Hé lộ nguyên nhân hơn 200 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Đắk Lắk
VOV.VN - Việc hơn 200 người dân ở thành phố Buôn Ma Thuột phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì là do thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Theo bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk, sau gần 10 ngày xảy ra vụ ngộ độc đến nay đã có 207 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và xuất viện, còn 8 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị nhưng không còn tình trạng nôn, ói, tiêu chảy.
Bà Lê Thị Châu cho biết, đây là vụ ngộ độc tập thể do hầu hết các loại thực phẩm dùng trong chế biến bánh mì của cơ sở kinh doanh đều bị nhiễm khuẩn.
Bác sĩ khám, điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
“Qua kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trong các thực phẩm của bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella. Cụ thể có thịt, giò, nước sốt của bánh mì, bơ cơ sở tự làm và hành phi đó là những thực phẩm có nhiễm Salmonella. Trên cơ sở kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân ngộ độc thì cũng có kết quả dương tính với Salmonella”, bà Châu nói.
Như tin đã đưa, bắt đầu từ 1h sáng 28/11 đã xuất hiện trường hợp đầu tiên nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy. Đến hết ngày 28/11 đã có hơn 200 trường hợp phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Bệnh viện Đa Khoa thành phố Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm giống nhau. Các bệnh nhân đều thông tin mình đã mua và ăn bánh mì ở tiệm cô Dung, ngã tư đường Hoàng Diệu và Phan Chu Trinh thành phố Buôn Ma Thuột.
Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk đang lên kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán thức ăn đường phố; tập huấn cho các cơ sở về kiến thức, quy trình chế biến, lưu mẫu thực phẩm trong kinh doanh./. Ăn bánh mì vỉa hè ngộ độc ở Đắk Lắk: Tăng số người nhập viện
Ăn bánh mì vỉa hè bị ngộ độc, 179 người nhập viện