“Hệ thống loa dọc bờ biển chỉ phát tiếng Trung Quốc” là bịa đặt

VOV.VN - Một số trang mạng xã hội đã đăng tải, chia sẻ một video clip được cho là hệ thống loa truyền thanh ở Khánh Hòa chỉ phát tiếng Trung Quốc.

Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải, chia sẻ một video clip được cho là hệ thống loa truyền thanh tại các công viên bờ biển thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phát tiếng Trung Quốc, kèm theo những bình luận bịa đặt, xuyên tạc.

Cơ quan chức năng thành phố Nha Trang khẳng định: nội dung video clip nói trên hoàn toàn không chính xác và người thực hiện có mục đích xấu. 

he thong loa doc bo bien chi phat tieng trung quoc la bia dat hinh 1
Đây là hệ thống loa không dây được lắp thành các cụm dọc công viên bờ biển thành phố Nha Trang. 

Trước đó, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Nha Trang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Khánh Hòa thu âm tuyên truyền nội quy công viên bờ biển Nha Trang bằng 4 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga và Trung Quốc.

Nội dung này hàng ngày được phát liên tục trên hệ thống loa truyền thanh không dây để hướng dẫn du khách tuân thủ các quy định của địa phương về bảo vệ môi trường, cảnh quan, thông báo tình hình an ninh trật tự, diễn biến thời tiết biển…

Các đối tượng chỉ quay video clip đoạn phát bằng tiếng Trung Quốc, sau đó phát tán trên các trang mạng xã hội, làm cho người dân và du khách hiểu sai về ý nghĩa và nội dung tuyên truyền.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một số người sử dụng video clip bị cắt xén chỉ còn nội dung thông tin bằng tiếng Trung Quốc để cho rằng loa truyền thanh của Nha Trang chỉ phát tiếng Trung Quốc là không đúng sự thật, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của thành phố Nha Trang nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung.

he thong loa doc bo bien chi phat tieng trung quoc la bia dat hinh 2
Một góc bờ biển Nha Trang (Khánh Hòa), nơi này người dân vẫn được tuyên truyền nội quy của thành phố bằng 4 thứ tiếng: Việt Nam, Nga, Trung Quốc và Anh 

Ông Đinh Văn Cường, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Nha Trang cho biết, video clip trên mạng xã hội là đối tượng đã lợi dụng để kích động. Hệ thống loa truyền thanh không dây trên tuyến công viên bờ biển được lắp đặt từ năm 2015 đến nay, tuyên truyền nội quy công viên bờ biển Nha Trang 4 thứ tiếng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Từ khi hướng dẫn qua hệ thống loa này, du khách đến thành phố đã chấp hành các quy định trật tự hơn, mỹ quan đô thị hơn"-ông Đinh Văn Cường nói./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Đức hội quân, HLV Joachim Loew loại 3 công thần
VOV.VN - HLV Joachim Loew gây bất ngờ khi cho gọi 3 gương mặt hoàn toàn mới là Maximilian Eggestein, Niklas Stark và Lukas Klostermann.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds