Hồ chứa nước 600.000 m3 ở Đắk Nông có nguy cơ vỡ

VOV.VN -Do mưa lớn trong đêm 30/8, hồ chứa nước tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang có nguy cơ bị vỡ. 

Sáng nay (31/8), ông Nguyễn Thừa Anh, Phó Giám đốc Công ty Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông cho biết, trong đêm 30 và rạng sáng nay, do mưa lớn kéo dài nên lượng nước đổ về lớn, khiến công trình đập thủy lợi thôn 2, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bị đe dọa vỡ.

Lực lượng chức năng đang tìm cách hạ mực nước về ngưỡng an toàn.

Ngay trong đêm, chính quyền các cấp và lực lượng chức năng đã thông báo và di dời nhiều hộ dân phía dưới hạ lưu của hồ này đến nơi an toàn. Trong sáng nay (31/8), đơn vị tiếp tục xử lý sự cố của các hạng mục.

Lực lượng chức năng túc trực tại nơi xảy ra sự cố.

Đập thủy lợi thôn 2 là hồ chứa thủy lợi phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp của địa phương, có dung tích khoảng hơn 600.000 m3 nước. Nước từ hồ này sẽ chảy qua xã Trường Xuân (huyện Đắk Song) và Đắk R’Moan (thị xã Gia Nghĩa). Từ chiều 30/8, tại hạng mục tràn giếng hồ thủy lợi này xuất hiện các vết nứt, bị thấm nước ra ngoài. Trong khi đó, trên địa bàn  vẫn tiếp tục có mưa lớn, làm tăng lượng nước lớn đổ về hồ chứa này.

 

Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống phía dưới hạ du, ngay trong đêm 30/8, lực lượng chức năng đã di dời người dân tới vị trí an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tiến hành hạ mực nước khẩn cấp, dùng bao cát để gia cố vị trí bị nứt tại thân đập./.Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ vỡ hồ chứa đãi titan: Tỉnh Bình Thuận yêu cầu làm rõ

VOV.VN -Tỉnh Bình Thuận yêu cầu làm rõ có hay không việc khai thác titan của công ty Tân Quang Cường trong thời gian qua tại khu vực này.

Đã tìm ra nguyên nhân vụ vỡ hồ chứa nước đãi titan ở Bình Thuận

VOV.VN - UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa có báo cáo với UBND tỉnh Bình Thuận về sự cố vỡ hồ chứa nước đãi titan ở xã Thuận Quý vào ngày 16/6.

Đảm bảo an toàn khi xả lũ, tích nước hồ chứa nước Sơn La

VOV.VN - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đảm bảo an toàn khi tích nước hồ chứa Sơn La.

Tin cùng chuyên mục