Hồ chứa nước 600.000 m3 ở Đắk Nông có nguy cơ vỡ

Hồ chứa nước 600.000 m3 ở Đắk Nông có nguy cơ vỡ

VOV.VN -Do mưa lớn trong đêm 30/8, hồ chứa nước tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang có nguy cơ bị vỡ.

Sáng nay (31/8), ông Nguyễn Thừa Anh, Phó Giám đốc Công ty Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông cho biết, trong đêm 30 và rạng sáng nay, do mưa lớn kéo dài nên lượng nước đổ về lớn, khiến công trình đập thủy lợi thôn 2, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bị đe dọa vỡ.

ho chua nuoc 600.000 m3 o dak nong co nguy co vo  hinh 1
Lực lượng chức năng đang tìm cách hạ mực nước về ngưỡng an toàn.

Ngay trong đêm, chính quyền các cấp và lực lượng chức năng đã thông báo và di dời nhiều hộ dân phía dưới hạ lưu của hồ này đến nơi an toàn. Trong sáng nay (31/8), đơn vị tiếp tục xử lý sự cố của các hạng mục.

ho chua nuoc 600.000 m3 o dak nong co nguy co vo  hinh 2
Lực lượng chức năng túc trực tại nơi xảy ra sự cố.

Đập thủy lợi thôn 2 là hồ chứa thủy lợi phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp của địa phương, có dung tích khoảng hơn 600.000 m3 nước. Nước từ hồ này sẽ chảy qua xã Trường Xuân (huyện Đắk Song) và Đắk R’Moan (thị xã Gia Nghĩa). Từ chiều 30/8, tại hạng mục tràn giếng hồ thủy lợi này xuất hiện các vết nứt, bị thấm nước ra ngoài. Trong khi đó, trên địa bàn  vẫn tiếp tục có mưa lớn, làm tăng lượng nước lớn đổ về hồ chứa này.

ho chua nuoc 600.000 m3 o dak nong co nguy co vo  hinh 3
 

Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống phía dưới hạ du, ngay trong đêm 30/8, lực lượng chức năng đã di dời người dân tới vị trí an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tiến hành hạ mực nước khẩn cấp, dùng bao cát để gia cố vị trí bị nứt tại thân đập./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close