Thời sự chiều 5/9:

Hộ mới thoát nghèo được vay vốn ưu đãi tối đa 50 triệu đồng

VOV.VN - Hộ gia đình mới thoát nghèo được vay vốn ưu đãi với mức tối đa không quá 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Nghe chương trình thời sự chiều 5/9:


Kể từ ngày 5/9, những hộ mới thoát nghèo được vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh với mức tối đa không quá 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), lãi suất cho vay là 8,25%/năm.

UBND cấp xã lập danh sách các hộ mới thoát nghèo, tổng hợp báo cáo UBND cấp huyện phê duyệt và làm cơ sở xác nhận để NHCSXH cho vay.

Cho vay hộ mới thoát nghèo là chính sách tín dụng mới được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành tại Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015. Theo đó, những hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua điều tra, rà soát hằng năm có thu nhập bình quân đầu người cao hơn chuẩn cận nghèo theo quy định của pháp luật hiện hành được UBND cấp xã xác nhận có thời gian kể từ khi ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tối đa là 3 năm.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Tìm thấy thi thể của bà Đặng Thị Tuyết Lan – người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi vào tối 4/9 tại địa bàn TP Yên Bái.

Các chuyên gia kinh tế cảnh báo, giá dầu thế giới có thể giảm thấp dưới mức 25 USD/thùng, Việt Nam cần chủ động ứng phó để hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực.

Chính phủ Hungaria triển khai hàng trăm xe buýt chở người di cư mắc kẹt tại thủ đô nước này tới Đức và Austria./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage