Hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm tới sau Tết Nguyên đán

VOV.VN - TPHCM vừa có công văn khẩn dời lịch đối thoại với người dân đang khiếu nại về nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND Quận 2 về việc dời lịch đối thoại với người dân đang khiếu nại về nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Người dân trưng bản đồ cho là quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại một lần tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội TPHCM.

Theo lãnh đạo UBND TPHCM, hiện nay các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020 nên không thể tổ chức đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường: An Khánh, Bình An và Bình Khánh đang khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm như dự định.

UBND TPHCM giao UBND Quận 2 thông báo đến các hộ dân biết, thời gian đối thoại sẽ diễn ra từ ngày 17/2 đến 20/2, đồng thời khẩn trương chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu, các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế- xã hội của TPHCM diễn ra ngày 6/1, Chánh văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng cho biết, vừa qua Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã làm việc với TPHCM về vụ việc Thủ Thiêm.

"Đối với ranh quy hoạch của các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường, Phó Thủ tướng đã giao cho Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng thành phố đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán, để gút lại chính thức việc có hay không trong ranh quy hoạch, từ đó triển khai các bước tiếp theo”./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Cử tri TPHCM kiến nghị đưa vụ Thủ Thiêm vào diện theo dõi đặc biệt

VOV.VN - Cử tri cho rằng, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cần đưa vụ việc Thủ Thiêm vào diện theo dõi và chỉ đạo đặc biệt. 

Trước Tết Nguyên đán sẽ tiến hành đối thoại với người dân Thủ Thiêm

VOV.VN -Liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đối thoại với người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường trước Tết Nguyên đán này.

Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói về bài học từ vụ Thủ Thiêm

VOV.VN - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, vụ việc Thủ Thiêm để lại nhiều bài học.

Tin cùng chuyên mục