GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hoàn thành khắc phục đường 95 tỷ ở Gia Lai theo phản ánh của VOV

VOV.VN - Việc sửa chữa Công trình đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông (Gia Lai) có tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng đã hoàn thành theo đúng tiến độ.

Sau khi báo điện tử vov.vn và các cơ quan báo chí phản ánh về việc xuống cấp của dự án đường liên huyện Đăk Đoa - Chư Prông, Gia Lai mới đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo chủ đầu tư, các đơn vị thi công xử lý trách nhiệm và khắc phục ngay những hư hỏng. Đến nay, việc sửa chữa đã hoàn thành theo đúng tiến độ.

Công trình đường liên huyện Đăk Đoa-Chư Prông có tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước, do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Gia Lai (thuộc UBND tỉnh Gia Lai) làm chủ đầu tư.

hoan thanh khac phuc duong 95 ty o gia lai theo phan anh cua vov hinh 1
Đường liên huyện Đăk Đoa - Chư Prông sau khi sửa chữa đã đảm bảo lưu thông

Theo thông tin phản ánh từ báo chí về việc xuống cấp của tuyến đường sau khi đưa vào sử dụng chỉ hơn nửa năm, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Gia Lai đã phối hợp với nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên và Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hà Mỹ Hưng (thành phố Pleiku, Gia Lai), cùng các đơn vị thiết kế và giám sát dự án tiến hành kiểm tra hiện trạng hư hỏng công trình.

Kết quả cho thấy, tại nhiều vị trí, lớp cấp phối đá dăm bị hư hỏng dẫn tới tình trạng bong chóc, rạn nứt và hàng loạt ổ gà, không đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông. Tình trạng hư hỏng nặng nhất tại đoạn đi qua trung tâm xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa. Tổng diện tích hư hỏng gần 4.000 m2.

Nguyên nhân hư hỏng đường được xác định là do chủ thầu chạy theo tiến độ nên đã thi công đường trong điều kiện mưa liên tục. Cấp phối đá dăm vượt độ ẩm cho phép nên vón cục, không đảm bảo độ cấu kết với các vật liệu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Trần Huy Hùng, Phó Trưởng phòng Quản lý dự án, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Gia Lai, chủ đầu tư dự án đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo và có giải pháp khắc phục theo đúng kế hoạch phê duyệt.

“Giải pháp sửa chữa của chủ đầu tư là đối với những đoạn hư hỏng cấp phối đá dăm thì xử lý triệt để bằng cách loại bỏ cấp phối đá dăm cũ, thay lớp mới; láng lại 3 lớp nhựa theo thiết kế. Đối với những vị trí bong chóc, rạn nứt mặt đường thì cạo sạch lớp nhựa, thổi sạch bề mặt và láng lại 3 lớp nhựa theo thiết kế. Những đoạn rỗ mặt đường, láng lại bằng lớp đá. Trong quá trình sửa chữa, chủ đầu tư đã cử các nhân viên có chuyên môn cao phối hợp cùng các đơn vị giám sát, kiểm tra để giám sát việc sửa chữa một cách chặt chẽ theo đúng quy trình. Việc sửa chữa đảm bảo khôi phục nền, mặt đường theo đúng thiết kế được phê duyệt”, ông Trần Huy Hùng cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ghi nhận thực tế, hiện toàn tuyến đường liên huyện Đăk Đoa-Chư Prông đã được sửa chữa./.

Mưa làm nát đường 95 tỷ ở Gia Lai?

VOV.VN - Theo BQL Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, đường nát là do mưa kéo dài, lưu lượng phương tiện vượt so với thiết kế.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP