Mưa làm nát đường 95 tỷ ở Gia Lai?

VOV.VN - Theo BQL Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, đường nát là do mưa kéo dài, lưu lượng phương tiện vượt so với thiết kế.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan thông tin con đường 95 tỷ nối 2 huyện Đăk Đoa và Chư Prông, tỉnh Gia Lai mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng nghiêm trọng, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh đã có thông báo về nguyên nhân, đó là do mưa kéo dài, lưu lượng phương tiện vượt so với thiết kế.

Theo ông Trần Huy Hùng, Phó phòng Quản lý dự án, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Gia Lai, đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông có kết cấu 30 cm đất đồi, 30 cm cấp phối đá dăm, được láng loại nhựa đường tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

mua lam nat duong 95 ty o gia lai hinh 1
Nhà thầu thi công huy động phương tiện tới sửa chữa con đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông.

Tuy nhiên, những tháng vừa qua ở Gia Lai có mưa kéo dài, nước ngấm qua lớp nhựa, phá vỡ kết cấu lớp cấp phối đá dăm. Những điểm vỡ này bị lan rộng dần theo thời gian. Bên cạnh đó, khi thi công có sử dụng đá dăm bẩn, lưu lượng phương tiện đi lại đông cũng khiến tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Ông Hùng cho biết thêm, nếu lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên đường đông như hiện nay thì con đường 95 tỷ đồng này chỉ sử dụng được từ 1 đến 2 năm sẽ hư hỏng tiếp: 

“Đây là đường liên huyện nhưng lại có lưu lượng xe đông như một tuyến tránh thì kết cấu của đường này không phù hợp. Đường này chỉ sử dụng được 1 đến 2 năm là phải bắt buộc tăng cường thêm lớp nhựa hoặc bê tông xi măng thì mới khai thác được lâu dài”, ông Hùng nói.

mua lam nat duong 95 ty o gia lai hinh 2
Nhiều vị trí được máy múc sâu lớp cấp phối đá dăm.

Sau khi xác nhận tình trạng  đường liên huyện Đắk Đoa-Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã yêu cầu 2 nhà thầu thi công con đường là Công ty TNHH xây dựng Thuận Nguyên và Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Hà Mỹ Hưng sửa chữa.

PC_Article_Middle

Hôm nay, 13/10, các đơn vị này đã tập kết nhiều máy móc, phương tiện, vật liệu, bắt đầu đầu sửa chữa con đường./.

Clip: Sửa đường 95 tỷ vừa dùng đã nát ở Gia Lai

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x