Học sinh vùng lũ Sa Ná đã có phòng học tạm

Học sinh vùng lũ Sa Ná đã có phòng học tạm

VOV.VN - UBND huyện Quan Sơn đã quyết định xây dựng khu nhà lắp ghép tại điểm trường Mầm non bản Sa Ná cho học sinh học tạm.

Hôm nay (19/8), học sinh các bậc học Giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại tỉnh Thanh Hóa đã chính thức tựu trường. Tại các điểm trường thuộc xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, nơi vừa bị mưa lũ tàn phá, chính quyền địa phương và ngành giáo dục đã khẩn trương lắp ghép phòng học tạm để các em có nơi bắt đầu năm học mới.

hoc sinh vung lu sa na da co phong hoc tam hinh 1
4 phòng học lắp ghép đang được khẩn trương hoàn thành.

Điểm trường khu Son, thuộc trường Tiểu học xã Na Mèo, nơi vừa bị mưa lũ tàn phá, trước đây là nơi học tập của 71 học sinh 2 bản: Son và Sa Ná. Sau khi lũ cuốn trôi và xô sập hai điểm trường Mầm non và Tiểu học ở bản Son, UBND huyện Quan Sơn đã quyết định xây dựng khu nhà lắp ghép tại điểm trường Mầm non bản Sa Ná. Việc làm này để đón học sinh Tiểu học của 2 bản Son và Sa Ná kịp có phòng học trong ngày tựu trường, đến hôm nay công trình đã hoàn thành.

Thầy giáo Chung Trường Thành - Hiệu trưởng trường Tiểu học Na Mèo cho biết: Hiện tại, trường đang gấp rút xây dựng lắp ghép 4 phòng học tại bản Sa Ná, ngày hôm nay sẽ hoàn thành 4 phòng học này. Sáng nay, hơn 70 học sinh đã ra tựu trường và ngày kia chúng tôi bắt đầu tổ chức cho các em ôn tập theo chương trình.

hoc sinh vung lu sa na da co phong hoc tam hinh 2
Trước đó, điểm trường Mầm non Bản Son, Na Mèo bị phá hủy hoàn toàn.

Sau khi bốn phòng học được hoàn thành, nhà trường sẽ đưa bàn ghế, sách vở, đổ dùng học tập do một số nhà hảo tâm đã tài trợ vào phục vụ việc học tập cho các em.

Dự kiến, chiều nay (19/8) hoặc chậm nhất là ngày mai (20/8), công trình bốn phòng học lắp ghép sẽ được nhà thầu bàn giao cho Trường Tiểu học Na Mèo đón học sinh đến học ở ngôi trường mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close