Hội An: Cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 33

Hội An cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 33

VOV.VN - Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân thứ 33 mắc Covid-19 ở Việt Nam là nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại Hội An.

Sau khi có thông tin, 13 người là quản lý và nhân viên khách sạn Boutique có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 33 (BN33) đã được chuyển lên khu cách ly tập trung tại cơ sở y tế khu Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Đối với 4 du khách nước ngoài đi cùng nhóm với bệnh nhân này đã được chuyển từ khách sạn Boutique ở khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An đến khu cách ly tập trung tại Nhà khách Phân hiệu Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam, ở phường Cửa Đại.

13 người là quản lý và nhân viên khách sạn Boutique có tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được rà soát, khoanh vùng và cách ly tại chỗ trong những ngày qua đã được chuyển đến khu cách ly tập trung tại cơ sở y tế khu Điện Nam- Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

hoi an: cach ly nhung nguoi tiep xuc gan voi benh nhan thu 33  hinh 1
Khu vưc cách ly tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An.

Toàn bộ du khách đang lưu trú cùng khối nhà với bệnh nhân cũng đã được chuyển sang cách ly tại các khu nhà khác trong khuôn viên khách sạn, sau đó chuyển về cơ sở 2 của khách sạn Boutique nằm xa khu vực này để cách ly tập trung. Khu vực Khách sạn Boutique hiện đã được phong tỏa, tiêu độc, khử trùng triệt để và đóng cửa cho đến khi có quyết định mới của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Nam.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của bệnh nhân, những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp y tế theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sau chuyến bay 0054 có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp bệnh nhân thứ 17, ở Hội An hiện nay có khoảng 40 du khách liên quan tới yếu tỗ dịch tễ cùng với chuyến bay. Trong đó, 31 người lưu trú, cách ly tại chỗ tại các khách sạn. Trong những ngày qua, thành phố cũng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa. Còn đối với những trường hợp cùng chuyến bay đó thì thực hiện cách ly hoàn toàn tại cơ sở lưu trú. Đến nay đã có 30 trường hợp âm tính rồi. Đối với những trường hợp này thì chúng tôi giải tỏa việc cách ly những người tiếp xúc gần, tiếp xúc xa để mọi người có thể sinh hoạt bình thường”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close