Hội chữ thập đỏ hỗ trợ người dân vùng sạt lở ở Khánh Hòa

VOV.VN - Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, động viên gia đình các nạn nhân tử vong do sạt lở ở Khánh Hòa.

Hôm nay (24/11), bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vùng bị sạt lở tại xã Phước Đồng, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

sat lo o khanh hoa: hoi chu thap do ho tro nguoi dan hinh 1
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bão số 8.

Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ từ 2-4 triệu đồng/mỗi trường hợp tử vong, 3 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị thương, 3 triệu đồng đối với mỗi nhà sập, 10 thùng hàng tặng gia đình các nạn nhân. Tổng giá trị số quà khoảng 230 triệu đồng.

Vừa qua, ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8 đã gây sạt lở núi tại thành phố Nha Trang đã làm 20 người chết, 25 người bị thương, hàng chục căn nhà bị sập. Sau khi xảy ra thiên tai, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang đã hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị chết, 1 triệu đồng đối với trường hợp bị thương; vận động hiến máu khẩn cấp, kịp thời cấp cứu các nạn nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay, thành phố Nha Trang có gần 6.000 người dân phải sơ tán để tránh sạt lở, các cấp Hội Chữ thập đỏ đang giúp đỡ bà con chủ động phòng tránh thiên tai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Trung ương Hội đã đến với người dân trong lúc hoạn nạn, trong lúc bão lũ như vậy rất là đáng quý. Hệ thống Hội từ Trung ương đến cơ sở đã kịp thời đến với bà con. Hiện nay, các tình nguyện viên, hội viên nếu có sạt lở, đều có người ứng phó kịp thời tại chỗ”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

sạt lở ở Khánh hòa sạt lở đất hỗ trợ người dân vùng thiên tai Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những bàn thắng “không thể tin nổi” trong PES 2019
VOV.VN - Clip những bàn thắng "không thể tin nổi" được các cầu thủ ghi trong trò chơi PES 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds