Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ

VOV.VN-Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thành lập các đoàn cứu trợ khẩn cấp và đánh giá thiệt hại. Bước đầu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

hoi chu thap do viet nam cuu tro cac tinh tay nguyen va nam bo hinh 1
Đoàn cứu trợ trao hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại tai Đồng Nai.

Đoàn cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm hỏi, trao tiền và hàng cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Đắk Nông. Đoàn cứu trợ hỗ trợ tiền mặt và hàng gia đình, bình lọc nước…

Tổng giá trị đợt cứu trợ cho các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ là hơn 600 triệu đồng. Trong đó, tỉnh Đồng Nai là hơn 121 triệu đồng, Lâm Đồng 210 triệu đồng bao gồm hàng hóa và tiền mặt. Đồng thời, đoàn công tác tiến hành khảo sát tình hình, thu thập thông tin, đánh giá thiệt hại và nhu cầu của người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để xây dựng kế hoạch, đề xuất với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các tổ chức, các nhà hảo tâm kịp thời hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sớm cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk Đoàn cứu trợ đã cấp phát 100 thùng hàng cho 100 hộ gia đình ở xã Ia Lốp và Ia R’vê; 100 suất tiền mặt với tổng kinh phí cứu trợ là 115 triệu đồng.

Trong ngày mai (14/8), đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đến huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close