Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc về vấn đề Thủ Thiêm

Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc về vấn đề Thủ Thiêm

VOV.VN -Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đề nghị cần phải có sự quan tâm, giám sát đúng mức vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tại phiên thảo luận tổ, Kỳ họp thứ 15, HĐND TP HCM khóa 9, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị cần phải có sự quan tâm, giám sát đúng mức vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

hoi dong nhan dan tphcm can nhap cuoc ve van de thu thiem hinh 1
Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu.

Theo đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, qua ghi nhận, nhiều ý kiến của cử tri cho rằng, vấn đề giám sát của HĐND thành phố về Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đúng mức. Cử tri đề nghị HĐND cần quan tâm hơn đến các Kết luận của Thanh tra Chính phủ. Vì thế, ông Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị, thành phố cần có hội nghị cán bộ chủ chốt xoay quanh vấn đề Thủ Thiêm… Đại biểu HĐND cũng phải được tiếp cận đến đô thị Thủ Thiêm một cách đầy đủ bởi HĐND có trách nhiệm thực hiện giám sát các chính sách liên quan.

Về phía Ban Tuyên giáo, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết sẽ xin ý kiến của Thường trực UBND TP để chuẩn bị phương án họp báo để cử tri và dư luận nhìn thấy thiện chí của TPHCM trong khắc phục các hạn chế, thiếu sót.

“Chúng ta công khai vấn đề để cử tri được rõ để định hướng dư luận, thấy được thiện chí tích cực của thành phố qua thực hiện kết luận thanh tra để khắc phục những hạn chế thiếu xót và lấy tiêu đề chính là quan tâm đến cuộc sống của người dân trong vùng thu hồi đất, bị giải tỏa. Tôi rất muốn vấn đề Thủ Thiêm thì HĐND cũng nên chính thức nhập cuộc chứ không chỉ UBND không”- ông Khuê cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close