GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam

VOV.VN - Ngày 18/4, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam.

Chủ trì Hội nghị là Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); ông Trần Bình Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Ban Thường vụ và Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam cho thấy, năm 2018 là năm hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, với nhiều sự kiện nổi bật, góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò, hiệu quả của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo và có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

hoi nghi lan thu 10 ban chap hanh hoi nha bao viet nam hinh 1
Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, tổ chức các kỳ giao ban báo chí hàng tuần, phối hợp với các Bộ, Ban, Ngành và địa phương để chỉ đạo và quản lý có hiệu quả các cấp Hội. Thông qua đó đã phát huy được sức mạnh đồng thuận của hệ thống tổ chức Hội và hội viên, động viên đội ngũ người làm báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, đã có nhiều ý kiến nêu ra những vấn đề cấp bách hiện nay đối với báo chí, trong đó cần thay đổi để bắt kịp xu hướng hiện đại là truyền thông đa phương tiện. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng tập trung vào vấn đề sát nhập Hội Nhà báo; công tác quản lý các hội viên hiện nay; hay như đạo đức, phẩm chất của một số nhà báo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Hội…

Nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác chỉ đạo, quản lý báo chí. Đồng thời đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, các giải báo chí và các khóa tập huấn bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, các chương trình giao lưu nghệ thuật, văn hoá, nghiệp vụ…Đặc biệt là thành công của Hội Báo toàn quốc 2019 đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam

VOV.VN - Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” đã thành công tốt đẹp.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP