Hội thảo báo chí quốc tế Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số

Hội thảo báo chí quốc tế Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số

VOV.VN - Sáng 26/7, tại tỉnh Nghệ An diễn ra Hội thảo báo chí quốc tế Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số.

Tham dự hội thảo có ông Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS - TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An.

Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hội nhà báo 2 nước và báo chí 2 nước, theo tinh thần các văn bản hợp tác đã được kí kết giữa 2 bên; Nâng cao hơn nữa chất lượng hợp tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam với Hội Nhà báo Lào và giữa các cơ quan báo chí 2 nước.

hoi thao bao chi quoc te viet - lao trong ky nguyen truyen thong so hinh 1
Hội thảo báo chí quốc tế Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội, các ứng dụng trên các thiết bị di dộng điện thoại, máy tính bảng, cũng các công cụ nghe nhìn mới... đã đưa mọi người bước vào một kỷ nguyên số hoá cao độ, làm thay đổi căn bản tính chất tương tác giữa cá nhân với cá nhân và giữa cá nhân với xã hội, tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến mọi quan hệ trong xã hội từ chính trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh. Vì vậy yêu cầu đổi mới, yêu cầu chuyển đổi của nền báo chí là rất cần thiết để theo kịp thời đại.

hoi thao bao chi quoc te viet - lao trong ky nguyen truyen thong so hinh 2
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại Hội thảo.

“Trong kỷ nguyên số, nhà báo phải luôn trong tâm thế sẵn sàng, tác nghiệp bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Bên cạnh yếu tố thông tin phải luôn mới, “nóng”, nhanh nhạy, chính xác, đòi hỏi nhà báo phải biết tìm tòi những cái mới, cần thiết, bổ ích, nhân văn mà công chúng quan tâm. Biên tập viên, phóng viên cũng phải thường xuyên thay đổi tư duy, phương pháp, cách thức hoạt động, sáng tạo không ngừng để có nhiều các tác phẩm tốt, hấp dẫn, không bị nhàm chán, đơn điệu. Trong kỷ nguyên số, báo chí, phát thanh, truyền hình công, là những công cụ quan trọng được sử dụng để thực hiện chức năng tuyên truyền, giáo dục, kết nối, sẻ chia thông tin, tư tưởng, tình cảm trên Internet và các loại hình truyền thông mới như Facebook và Twitter”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

Với 26 bản tham luận, hội thảo đã nêu lên những ưu điểm trong sự phát triển như vũ bão của công nghệ số; tác động của công nghệ, mạng xã hội đối với các cơ quan báo chí và công chúng ngày càng lớn, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội không nhỏ đối với báo chí và cả xã hội. Trong đó, nhấn mạnh, báo chí thời đại công nghệ số nhanh nhưng phải đảm bảo tính chính xác, khoa học, nhân văn, có trách nhiệm cao với xã hội, thể hiện được bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp vẫn là yêu cầu cốt lõi đối với phóng viên, nhà báo trong bất kỳ thời đại nào./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close