Hội thảo truyền thông bằng ngôn ngữ dân tộc thiểu số khu vực miền Nam

VOV.VN - Đây được coi là đề tài mang ý nghĩa thiết thực với sự nghiệp truyền thông bằng ngôn ngữ dân tộc thiểu số của đất nước.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 3/8, tại Cần Thơ, Cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực ĐBSCL phối hợp với trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo "Hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ Dân tộc thiểu số khu vực miền Nam”, phục vụ cho Đề tài khoa học và công nghệ cấp nhà nước "Hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ Dân tộc thiểu số của Việt Nam”. 

hoi thao truyen thong bang ngon ngu dan toc thieu so khu vuc mien nam hinh 1
Giám đốc Cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực ĐBSCL Lê Quốc Hưng phát biểu tại Hội thảo.
Hội thảo tập trung bàn về vấn đề về truyền thông bằng ngôn ngữ dân tộc thiểu số khu vực phía Nam, cụ thể là ngôn ngữ tiếng Khmer. Bởi đây là khu vực có hơn 1,3 triệu người Khmer sinh sống. 

Các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận vào 2 nhóm vấn đề cơ bản: Những vấn đề chung, với các tham luận đến từ những nhà nghiên cứu ngôn ngữ học, dân tộc học. Trong đó, quan tâm đến vấn đề: Phát thanh và truyền hình với vai trò bảo tồn và phát triển ngôn ngữ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; việc tiếp cận truyền thông đại chúng của các dân tộc thiểu số ở vùng Tây Nam bộ, vấn đề phương ngữ Khmer ở Sóc Trăng trong hoạt động truyền thông....Vấn đề cụ thể trong hoạt động truyền thông bằng ngôn ngữ dân tộc thiểu số ở các Đài PT và TH khu vực phía Nam; thực tiễn và một số kinh nghiệm trong sản xuất, phát sóng chương trình Khmer cùng với nhiều chia sẻ thông tin từ nhiều đơn vị Đài PTTH như: VOV ĐBSCL, VTV5 Tây Nam bộ, Đài PTTH Hậu Giang, Sóc Trăng...

hoi thao truyen thong bang ngon ngu dan toc thieu so khu vuc mien nam hinh 2
Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Hội thảo nhận được trao đổi và chia sẻ nhiệt tình các đại biểu tham dự về đề tài mang ý nghĩa thiết thực với sự nghiệp truyền thông bằng ngôn ngữ dân tộc thiểu số của đất nước.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Năm - Phó Giám đốc Cơ quan thường trú khu vực ĐBSCL - Đài TNVN, nhấn mạnh: Qua cuộc hội thảo này, cơ quan thường trú của Đài TNVN tại ĐBSCL mong muốn nhận được góp ý cộng tác từ các nhà ngôn ngữ học, các đồng nghiệp ở các Đài để chương trình ngày càng phong phú, góp phần tuyên truyền tốt tiếng Khmer Nam bộ trên sóng phát thanh của Đài TNVN./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x