Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo dịp Trung thu

VOV.VN -Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện một số hoạt động hỗ trợ nhân dịp Tết Trung thu với kinh phí hỗ trợ là 1,084 tỷ đồng cho 3.340 trẻ em.

Thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN, Bộ LĐ-TB-XH), để tạo điều kiện cho tất cả các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi… được hưởng một Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa, Quỹ BTTEVN thực hiện một số hoạt động hỗ trợ nhân dịp Tết Trung thu với kinh phí hỗ trợ là 1,084 tỷ đồng cho 3.340 trẻ em.

hon 1000 ty dong ho tro tre em ngheo dip trung thu hinh 1
Nhiều hoạt động thiện nguyện tặng quà Trung thu cho các em nhỏ vùng khó khăn

Theo đó sẽ diễn ra một số hoạt động chính như: Ngày 24/9, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức vui Trung thu cho các em học sinh dân tộc nội trú.

Dịp này, Quỹ BTTEVN trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập của trường. Ngoài ra, Quỹ cũng hỗ trợ một thùng quà trị giá 2 triệu đồng để các em tổ chức vui trung thu.

Tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Hoài Đức (thành phố Hà Nội), sẽ tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu”. Quỹ sẽ trao 100 suất học bổng “Cùng em đến trường” (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên có thành tích trong học tập của thành phố Hà Nội.

Ngày 25/9, tại Thái Bình, Quỹ tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho 150 em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích trong học tập với tổng trị giá 300 triệu đồng tỉnh Thái Bình.

Cũng trong ngày 25/9, Quỹ BTTEVN phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao sữa, học bổng, tặng quà và khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại Đà Lạt và huyện Đam Rông với kinh phí 500 triệu đồng…/.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x