Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019

Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019

VOV.VN - Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Ngày hội Tình nguyện toàn cầu 2019 vì một môi trường bền vững.

“Chung một hành tinh” là chủ đề của ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019 diễn ra chiều nay (29/9) tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên trong nước và các bạn trẻ, tình nguyện viên của 35 nước trên thế giới. Chương trình do Tổ chức tình nguyện viên vì hòa bình Việt Nam; Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức.

Tiếp nối sự thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2011 đến nay, chương trình Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019 với điểm đặc biệt là vòng Chung kết và Lễ Trao giải Thưởng Thanh niên Kiến tạo 2019. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững, với sự hỗ trợ của Cơ quan viện trợ Ireland (Irish Aid) nhằm tôn vinh các nhóm những đóng góp tích cực và ấn tượng cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững của các mô hình, dự án sáng tạo do thanh niên khởi xướng và vận hành trong năm 2018 – 2019.

Thông qua chương trình Ban tổ chức Ngày hội Tình nguyện Toàn cầu mong muốn đưa tiếng nói và hành động của thanh niên Việt Nam hòa cùng với nhịp chuyển động của thế giới, khẳng định sự tham gia, đóng góp của thanh niên Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề xã hội của toàn cầu.

Anh Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững cho biết: “Năm nay, chủ đề của ngày hội tình nguyện toàn cầu hành động vì môi trường và chống biến đổi khí hậu. Chúng tôi duy trì giải thưởng kiến tạo để vinh danh các đóng góp của các bạn trẻ trong phát triển xã hội nói chung và trong công tác bảo vệ môi trường nói riêng”.

Đã 4 lần tham gia ngày hội tình nguyện toàn, nhưng đối với Martin, bạn trẻ từ Slovakia cho rằng, chủ đề năm nay là hướng tới những hoạt động cụ thể vì môi trường, chống biến đổi khí hậu. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa và cũng là dịp để thanh niên các nước hiểu về Việt Nam và thanh niên Việt Nam và có sự chung tay bảo vệ môi trường:

“Mỗi lần tôi tham gia đều có cảm giác khác nhau nhưng chủ đề của năm nay là bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa, tôi rất thích và điều này rất tốt cho hiện tại và tương lai. Thanh niên Việt Nam được giáo dục rất tốt về bảo vệ môi trường và cũng như các bạn trẻ Việt Nam, thanh niên Slovakia cũng đang có rất nhiều những hoạt động về môi trường”, Martin nói.

Còn với Lila, một bạn gái 18 tuổi người Áo, lần đầu tiên tham gia Ngày hội tình nguyện toàn cầu thì những gì Lila nhận được từ ngày hội là những cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mà các bạn trẻ từ các nước mang đến ngày hội, những kiến thức chung và đặc biệt là những kiến thức về môi trường.

“Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ. Các bạn trẻ được mở mang đầu óc và được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau cũng như là có thêm nhiều kiến thức về môi trường nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng. Tôi sẽ nói với các bạn trẻ ở đất nước tôi về ngày hội ngày cũng như sẽ nói về ý thức của các bạn trẻ Việt Nam về việc bảo vệ môi trường như thế nào”, Lila chia sẻ.

Bên cạnh những hoạt động thúc đẩy sự quan tâm của mọi người về môi trường và biến đổi khí hậu, Ngày hội Tình nguyện Toàn cầu 2019 còn hướng tới mục tiêu gây quỹ cho dự án “Trường học thân thiện – Thắp sáng tương lai” do Câu lạc bộ Vì Hòa Bình Việt Nam (VPV Club) phối hợp với CSDS và Tổ chức Sao biển,  một tổ chức phi Chính phủ của Áo thực hiện.

Dự án này cung cấp các cơ sở vật chất cơ bản cho giáo dục như trường học đủ tiêu chuẩn, nước sạch, sân chơi tái chế và điện năng lượng mặt trời cho các em nhỏ tại những khu vực còn nhiều khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close