Hơn 12 000 khách du lịch đi tham quan Vịnh Hạ Long

Hơn 12.000 khách du lịch đi tham quan Vịnh Hạ Long

VOV.VN -Trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, đã có hơn 12.000 khách du lịch đi tham quan Vịnh Hạ Long, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo số liệu của Ban quản lý Vịnh Hạ Long cung cấp, trong ngày đầu tiên đã có hơn 12.000 khách du lịch qua cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu tham quan Vịnh Hạ Long, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó có hơn 11.000 khách nước ngoài, chủ yếu là khách ở các thị trường truyền thống như Trung Quốc, Hàn Quốc... và gần 900 khách nội địa. Dự kiến các ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ, lượng khách đến tham quan Vịnh Hạ Long sẽ tăng cao.

hon 12 000 khach du lich di tham quan vinh ha long hinh 1
Khách nước ngoài hào hứng đón năm mới ở Hạ Long.

Sở Du lịch Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình trạng giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Quảng Ninh.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu nghỉ lễ, các khách sạn từ 4-5 sao đạt 70-80% công suất phòng. Các khách sạn 1 đến 3 sao công suất đạt khoảng 60%. Giá phòng được đảm bảo theo giá niêm yết, không biến động nhiều so với ngày thường.

Khách nước ngoài hào hứng đón năm mới ở Hạ Long

Hạ Long là thành phố du lịch, nhưng giờ đây còn là nơi được nhiều người nước ngoài chọn làm nơi sinh sống và làm việc. Dịp năm mới, đã có rất nhiều du khách chọn thành phố bên bờ Vịnh làm điểm đến để tận hưởng không khí năm mới.

hon 12 000 khach du lich di tham quan vinh ha long hinh 2

Kelly cùng nhóm bạn từ Nam Phi có mặt ở Hạ Long để chào đón năm mới.

“Tôi đã ở Hạ Long 8 tháng rồi, tôi sẽ ở đây thêm 7 tháng nữa. Một đất nước rất đẹp, cảnh đẹp và con người thân thiện. Tôi rất vui khi được ở đây. Tôi cảm thấy rất vui khi mà được đón năm mới ở Việt Nam. Mọi người tổ chức đón năm mới theo một văn hoá khác. Tôi cảm thấy rất là may mắn khi được ở đây trong thời gian này. Dịp năm mới tôi sẽ ăn uống với bạn bè sau đó đi biển chơi”, anh Kelly Bester đến từ Nam Phi, sinh sống và làm việc tại Hạ Long 8 tháng hào hứng chia sẻ.

Một điều thú vị, đúng dịp năm mới, Kelly được 3 người bạn từ Nam Phi sang Việt Nam thăm cô và trải nghiệm năm mới tại Hạ Long. Những người bạn này cũng tỏ ra vô cùng hào hứng khi được đến Việt Nam, tham quan vịnh Hạ Long và chờ đón không khí đón Tết của người dân Hạ Long, Quảng Ninh.

hon 12 000 khach du lich di tham quan vinh ha long hinh 3

Anh Manu, người Pháp cùng gia đình tham quan KDL Bãi Cháy và chào đón năm mới tại Quảng Ninh.

“Chúng tôi đến đây để du lịch trong vòng 2 tuần. Tôi rất hào hứng chờ đợi xem người Việt Nam sẽ tổ chức đón năm mới như thế nào. Tôi nghĩ sẽ rất thú vị và tôi có thể cảm nhận thêm được 1 điều gì đó. Trong dịp năm mới, chúng tôi sẽ cùng uống với nhau, đi ra biển để ngắm cảnh. Năm mới ở Nam Phi, chúng tôi cũng họp mặt gia đình, gặp bạn bè trong tất niên. Chúng tôi sẽ ở bên cạnh nhau và cùng hô to chúc mừng năm mới”, anh Desmond Moldenhauer cho biết.

Trong khi đó, một gia đình gồm 4 thành viên người Pháp lần đầu tiên đến Việt Nam du lịch chia sẻ những cảm nhận vô cùng thú vị về cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long và không khí đón năm mới tại đây.

Anh Manu, du khách Pháp khẳng định sẽ tiếp tục quay trở lại Hạ Long vào một dịp gần nhất: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam và chúng tôi thấy có rất nhiều điều khác lạ so với ở nước tôi. Mọi thứ rất tuyệt, con người thân thiện. Gia đình tôi đón năm mới ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ cùng ăn uống với nhau và uống bia Sài Gòn. Ở Pháp chúng tôi cũng đón năm mới bằng những bữa tiệc kéo dài cả đêm".

Cũng giống như người Việt Nam, thời khắc năm mới vô cùng đặc biệt với tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới. Họ cùng chúc nhau những niềm vui, sự hứng khởi và một năm mới an lành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close