Hơn 150.000 học sinh Lai Châu tiếp tục nghỉ học vì dịch nCoV

Hơn 150.000 học sinh Lai Châu tiếp tục nghỉ học vì dịch nCoV

VOV.VN -Tỉnh Lai Châu tiếp tục cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tiếp tục ký văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương bố trí cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona  gây ra.

hon 150.000 hoc sinh lai chau tiep tuc nghi hoc vi dich ncov hinh 1
Để đảm bảo tính mạng và sức khỏe trước tình hình dịch nCoV phức tạp, học sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2

Công văn nêu rõ, để tiếp tục triển khai hiệu quả các biện phát phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân dân trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố thông báo tới các trường học, các đơn vị trực thuốc tiếp tục cho học sinh các trường: Mầm non, tiêu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu khẳng định, việc nghỉ học thêm 1 tuần là cần thiết để đảo bảo sức khỏe cho học sinh. Lịch năm học đến nay không có gì thay đổi và hiện ngành đã chỉ đạo đối với các đơn vị trường trực thuộc và các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chủ động phương án chương trình học. Sau khi có thông báo đi học trở lại, các nhà trường có thể sẽ bố trí dạy bù chương trình vào các buổi chiều hoặc thứ 7, chủ nhật.

Hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị và các nhà trường trực thuộc phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thực hiện  hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Các đơn vị nhà trường đang cùng cán bộ y tế phun thuốc khử khuẩn lớp học và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 9/2. Cùng với đó, các nhà trường đang theo dõi, quản lý chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và chưa có biến động gì xảy ra.

Về việc chỉ đạo hệ thống y tế các huyện, thành phố phối hợp với các nhà trường tổ chức phu hóa chất khử trùng trường lớp học, ông Nguyên Văn Đối, giám đốc Sở Y tế Lai Châu cho biết: Hiện cán bộ y tế các huyện đang tập trung phối hợp với các thầy, cô giáo các nhà trường để phun khử trùng các nhà lớp học.

Nhu cầu cả tỉnh hiện nay sẽ phải cần khoảng 1,5 tấn hóa chất để đáp ứng, nhưng tại địa phương hiện chỉ có khoảng 8 tạ. Ngành Y tế cũng đã liên hệ với nhà cung cấp và được hứa sẽ đảm bảo.

Tuy nhiên, do chưa đủ hóa chất và học sinh được nghỉ học thêm 1 tuần nên sẽ ưu tiên phun tại các khu chợ, công viên, nơi tập trung đông người trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close