Hơn 32.000 người cao tuổi sẽ được khám bệnh miễn phí bấm xem ngay

Hơn 32.000 người cao tuổi sẽ được khám bệnh miễn phí

VOV.VN -“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước từ 3/8-1/10/2014.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế người cao tuổi, kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, sáng nay (29/7), Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty TNHH Nhất Nhất phối hợp tổ chức họp báo “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”.

hon 32.000 nguoi cao tuoi se duoc kham benh mien phi bam xem ngay hinh 1 

Họp báo “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tổ chức sáng 29/7 

“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước từ 3/8-1/10/2014. Dự kiến hành trình sẽ có sự tham gia của 3.000 Thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện, 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí. Tại mỗi tỉnh, chương trình sẽ tổ chức 1 buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các Thầy thuốc trẻ với sự tham gia của 150 Thầy thuốc trẻ/tỉnh. 

Tại Hà Nội, lễ ra quân của hành trình sẽ được tổ chức vào sáng 3/8 tại Nhà Văn hóa - Thể dục Thể thao Quận Thanh Xuân. Ngay sau lễ ra quân, các bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí ở các tỉnh Đồng bằng sông Hồng (mỗi tỉnh, thành phố từ 500-1.000 người dân), các gia đình chính sách, trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Ngoài ra, “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” còn tổ chức mổ mắt miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình; tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các Thầy thuốc trẻ.

Các hoạt động trong hành trình sẽ được tổ chức đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố. Lễ tổng kết dự kiến diễn ra vào ngày 1/10 tại TP HCM.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Bá Tĩnh-Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhấn mạnh: “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của thanh niên, Thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với Cách mạng; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close