Quân khu 5: Hơn 8 tỷ đồng Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo

Quân khu 5:

Hơn 8 tỷ đồng Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo

VOV.VN -Sáng nay (25/11), tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Lễ phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”.

Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” được triển khai trên 11 tỉnh, thành phố thuộc địa bàn Quân khu 5,  từ ngày 22/11 đến ngày 22/12/2019. Đối tượng thụ hưởng là bà con địa phương nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào có tôn giáo, khu căn cứ cách mạng, khu biên giới, hải đảo và nơi có thiệt hại do thiên tai, bão lũ…

Tổng kinh phí các đơn vị đăng ký tổ chức hành trình là hơn 8 tỷ đồng, do Bộ Quốc phòng, Quân khu hỗ trợ và cán bộ, chiến sĩ tự nguyện đóng góp. Năm nay, các đơn vị xây dựng hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” với nội dung, hình thức phong phú, sát với nhiệm vụ đơn vị, chủ động mở rộng phạm vi hoạt động, số lượng đối tượng thụ hưởng.

quan khu 5: hon 8 ty dong hanh trinh quan doi chung tay vi nguoi ngheo hinh 1
Thiếu tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu V tặng quà các hộ dân khó khăn.

Trong đó, các đơn vị kết hợp hành quân dã ngoại cùng với công tác dân vận; thực hiện chủ trương “xóa hộ đói, giảm hộ nghèo”; xây dựng nông thôn mới, giúp dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây tặng công trình dân sinh, nhà ở cho người nghèo, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn…

quan khu 5: hon 8 ty dong hanh trinh quan doi chung tay vi nguoi ngheo hinh 2
Quân khu 5 tặng bò giống hỗ trợ bà con.

Tại Lễ phát động, Quân khu 5 đã tặng bò giống, tặng xe đạp cho học sinh, hỗ trợ tiền sửa chữa nhà cho người nghèo, khám bệnh, cấp phát thuốc cho 200 người dân huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi với tổng số tiền là 140 triệu đồng. Thiếu tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu V cho biết: Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” góp phần giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, tăng cường tình đoàn kết quân dân.

quan khu 5: hon 8 ty dong hanh trinh quan doi chung tay vi nguoi ngheo hinh 3
Các bác sĩ Bệnh xá Sư đoàn 307, QK 5 khám bệnh phát thuốc cho người dân huyện Ba Tơ.
quan khu 5: hon 8 ty dong hanh trinh quan doi chung tay vi nguoi ngheo hinh 4
Bộ Tư lệnh Quân khu V tặng xe đạp cho học sinh nghèo.

“Năm nay, ngoài chủ trương chung, Quân Khu V phát động chương trình rộng lớn trên 11 tỉnh, thành phố, đặc biệt quan tâm tới hộ nghèo, người nghèo. Chúng tôi bằng nhiều việc làm cụ thể và giao nhiệm vụ các đơn vị phối hợp với địa phương và huy động các nguồn lực của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp quân đội cùng chung tay. Cuộc phát động này nhận được sự ủng hộ rất rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close