Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36

VOV.VN - Liên hoan là dịp để những người làm truyền hình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ.

Tối 21/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 với sự góp mặt của hơn 1.000 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh - Truyền hình, kênh truyền hình, cơ quan báo chí, các hội, các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền hình... trong và ngoài nước.

khai mac lien hoan truyen hinh toan quoc lan thu 36 hinh 1
Hình ảnh tại lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36. (Ảnh: VTV)

Đây là lần đầu tiên Liên hoan Truyền hình toàn quốc được lựa chọn tổ chức tại thành phố Lào Cai. Liên hoan sẽ là dịp để những người làm truyền hình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ, qua đó chọn ra những chương trình truyền hình xuất sắc trong năm và giới thiệu những tác phẩm tốt để phục vụ khán giả cả nước.

Liên hoan lần này thu hút được hơn 100 đơn vị trong toàn quốc tham gia với trên 500 tác phẩm truyền hình thuộc 9 thể loại truyền thống: chương trình dành cho thiếu nhi; phim tài liệu; phóng sự; chương trình chuyên đề - khoa giáo; chương trình giao lưu - đối thoại - tọa đàm; chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; chương trình ca múa nhạc; chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra 3 cuộc Hội thảo chuyên đề về “Ứng phó với biến đổi khí hậu và Thách thức của truyền thông”, “Sản xuất đồ họa trên truyền hình” và “Tuyên truyền bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số trên truyền hình”. Đây đều là những vấn đề "nóng" đang được các đơn vị lưu tâm khi sản xuất các chương trình truyền hình hiện nay.

Ngoài ra, Liên hoan còn tổ chức giao lưu giữa những người làm truyền hình với khán giả Lào Cai và Triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình trong cả nước.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập – Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Liên hoan cho biết: Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 có nhiều đổi mới so với trước kia, đồng thời khuyến khích những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới; khuyến khích những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn.

Ông Nguyễn Hà Nam nói: “Liên hoan lần đầu tiên được tổ chức tại một tỉnh miền núi Tây Bắc là Lào Cai. Chắc chắn là những nét đặc sắc của Lào Cai sẽ là những gì lần đầu tiên các đại biểu tham dự Liên hoan được trải nghiệm thay vì các thành phố lớn hay các tỉnh duyên hải miền Trung như trước kia.

Thứ nữa là điểm mới điểm mới trong tác phẩm, năm 2016 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và chính những nội dung này đã được các đồng nghiệp thể hiện trong các tác phẩm của mình, vì mỗi năm đều có sự khác biệt về nội dung nên sẽ luôn luôn tạo ra sức hút”./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x