Khai trương phố hàng rong thứ 2 tại TP.HCM

VOV.VN - Sau phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, sáng nay 2/10, phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp, Quận 1 được đưa vào hoạt động.

Phố hàng rong Bách Tùng Diệp có ghế ngồi phục vụ cho người dân có thể ăn sáng và trưa tại chỗ, hoạt động trong 2 khung giờ: từ 6h đến 9h và từ 11h đến 14h hàng ngày. Trên một khu vực dài 40m nằm trong công viên Bách Tùng Diệp, Quận 1 có 15 gian hàng của 30 hộ dân tham gia, 1 hộ bán buổi sáng, 1 hộ bán buổi trưa.

khai truong pho hang rong thu 2 tai tp hcm hinh 1
Khách đến ăn uống tại phố hàng rong Bách Tùng Diệp sẽ được bố trí chỗ ngồi và dù che nắng che mưa.
Các hộ tự vận chuyển nguyên liệu đã được sơ chế sẵn ở nhà, tại khu vực được bố trí bán hàng chỉ thực hiện việc hâm nóng đơn giản, tránh gây bẩn vỉa hè. Nguồn thực phẩm khi được bán tại đây phải có xuất xứ. Người bán hàng phải khám sức khỏe định kỳ hàng năm và phải đeo bảng tên, mặc đồng phục theo quy định. Thức ăn bán theo giá đã được niêm yết.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Nga, tham gia kinh doanh Phá lấu bò tại phố hàng rong Bách Tùng Diệp cho biết: “Trước đây tôi bán ở chợ Cũ, nhưng mình trong diện xóa đói giảm nghèo nên nhà nước cho mình ra đây buôn bán, cái mô hình này được nhân rộng ra thì càng tốt vì dân cần có chỗ buôn bán, nhà nước đã giúp đỡ thì không tốn tiền gì hết. Bán cũng được, mới mở hàng bán cũng được 10 suất, do trời mưa chứ thấy cũng bán được”.

khai truong pho hang rong thu 2 tai tp hcm hinh 2
Gian hàng bán cơm văn phòng thu hút khách.
Sáng nay trời mưa lớn, nhưng trong ngày đầu khai trương, phố hàng trong Bách Tùng Diệp vẫn tấp nập khách đến mua hàng. Chị Kim Thơ, giáo viên đến từ quận Tân Bình cho biết: “Hôm nay chúng tôi nghe tin ở công viên Bách Tùng Diệp có khai trương phố hàng rong nên chúng tôi xuống đây để trải nghiệm như thế nào. Ngày đầu mới khai trương mà trời mưa không khí rất là vui. Tôi thấy khách đến càng lúc càng đông. Tôi được ăn món bột chiên, bún bò, uống cà phê sữa rất là ngon, sạch sẽ, giá cả hợp lý”.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động 2 tuyến phố hàng rong ở khu vực Quận 1 là Phố Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp. Qua đó giải quyết được nguồn thu nhập ổn định cho 70 hộ dân nằm trong diện xóa đói giảm nghèo. Tất cả các hộ kinh doanh tham gia đều được Ủy ban Nhân dân Quận 1 hỗ trợ các phương tiện buôn bán và không phải đóng thuế kinh doanh./. 

Thùy Dung/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x