Khẩn trương cứu trợ người dân vùng bị chia cắt do mưa lũ ở Hòa Bình

VOV.VN - Tỉnh Hòa Bình đang tích cực huy động mọi nguồn lực giúp đỡ người dân vùng bị ảnh hưởng, đặc biệt là người dân các khu vực bị nước lũ cô lập.

Đêm qua và rạng sáng nay (12/10), trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa ở một số nơi. Thống kê đến thời điểm này, toàn tỉnh có 14 người chết và mất tích do bị sạt lở đất và lũ cuốn trôi.

khan truong cuu tro nguoi dan vung bi chia cat do mua lu o hoa binh hinh 1
Tỉnh Hòa Bình họp khẩn bàn giải pháp giúp dân vùng thiên tai.

Trong đó, huyện Đà Bắc là địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và hiện nhiều khu vực vẫn đang bị cô lập, chia cắt. Mưa lũ khiến người dân vùng thiên tai rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Anh Trần Văn Trường, người dân ở phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình, có nhà bị sạt lở vì mưa lũ, chia sẻ: “Mọi người đều đi sơ tán vì ở lại rất nguy hiểm. Chúng tôi rất lo bởi vì mưa lũ như thế này hàng chục năm nay mới thấy”.

Trước đó, tối qua (11/10), Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã họp khẩn bàn giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai. Một trong những giải pháp cấp bách của tỉnh Hòa Bình lúc này là khẩn trương cứu trợ người dân vùng thiên tai…

Ngay sáng sớm 12/10, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình dẫn đầu, cùng hàng cứu trợ đã xuất phát tại cảng Bích Hạ (thành phố Hòa Bình) với đích đến là những vùng đang bị cô lập của huyện Đà Bắc, để cứu trợ người dân.

Ông Nguyễn Văn Quang cho biết: “Giải pháp quan trọng nhất hiện nay là huy động mọi nguồn lực tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ các gia đình có người chết và mất tích. Lãnh đạo của các đoàn công tác vào hỗ trợ dân vùng thiên tai sẽ trực tiếp trao hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi gia đình có người chết, đồng thời giao chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng, tập trung các xã xa nhất của Đà Bắc là Đồng Nghê, Suối Nánh"./.

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x