Mưa lũ ở Yên Bái gây thiệt hại ước tính 120 tỷ đồng

VOV.VN - Các địa phương trong tỉnh Yên Bái đã huy động khoảng 2.200 người tham gia tìm các nạn nhân mất tích, cứu chữa người bị thương...

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lũ trong hai ngày qua đã làm 22 người chết, mất tích và bị thương; thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng 120 tỷ đồng.

4 người chết tại huyện Trạm Tấu và Văn Yên đều do lũ cuốn trôi hiện đã được chính quyền địa phương và gia đình lo mai táng; hiện còn 11 người mất tích ở các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ vẫn chưa tìm thấy. Ngoài ra, còn có 7 người bị thương.  

mua lu gay thiet hai nang ne yen bai huy dong 2200 nguoi ung cuu hinh 1
Mưa lũ tan hoang nhà cửa ở Trạm Tấu.

Về tài sản, mưa lũ đã làm ảnh hưởng gần 1.200 hộ dân, trong đó có 46 nhà bị sập đổ, cuốn trôi hoàn toàn; 235 nhà phải di dời khẩn cấp người và tài sản; hơn 800 hộ bị nước ngập vào nhà.

Quốc lộ 32 và nhiều tuyến tỉnh lộ, đường thôn bản bị chia cắt do sạt lở đất đá, 3 cây cầu bị sập, 1.200 mét đường giao thông bị sạt lở, 1 nhà văn hóa, 4 điểm trường bị cuốn trôi, hư hỏng... Ngoài ra, còn rất nhiều hoa màu, ao cá bị hư hỏng và ngập trong nước có thể không cho thu hoạch… Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 120 tỷ đồng.

mua lu gay thiet hai nang ne yen bai huy dong 2200 nguoi ung cuu hinh 2
Lũ đang rút nhanh trên suối Thia.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái hiện vẫn đang trực tiếp có mặt tại các địa phương bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Các địa phương trong tỉnh đã huy động khoảng 2.200 người tham gia tìm các nạn nhân mất tích, cứu chữa người bị thương; di dân ra khỏi khu vực nguy hiểm… Dù trời mưa nhưng công tác khắc phục hậu quả vẫn đang diễn ra rất khẩn trương./.

Đình Tuấn/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x