Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề Yên Bái huy động 2200 người ứng cứu

Mưa lũ ở Yên Bái gây thiệt hại ước tính 120 tỷ đồng

VOV.VN - Các địa phương trong tỉnh Yên Bái đã huy động khoảng 2.200 người tham gia tìm các nạn nhân mất tích, cứu chữa người bị thương...

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lũ trong hai ngày qua đã làm 22 người chết, mất tích và bị thương; thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng 120 tỷ đồng.

4 người chết tại huyện Trạm Tấu và Văn Yên đều do lũ cuốn trôi hiện đã được chính quyền địa phương và gia đình lo mai táng; hiện còn 11 người mất tích ở các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ vẫn chưa tìm thấy. Ngoài ra, còn có 7 người bị thương.  

mua lu gay thiet hai nang ne yen bai huy dong 2200 nguoi ung cuu hinh 1
Mưa lũ tan hoang nhà cửa ở Trạm Tấu.

Về tài sản, mưa lũ đã làm ảnh hưởng gần 1.200 hộ dân, trong đó có 46 nhà bị sập đổ, cuốn trôi hoàn toàn; 235 nhà phải di dời khẩn cấp người và tài sản; hơn 800 hộ bị nước ngập vào nhà.

Quốc lộ 32 và nhiều tuyến tỉnh lộ, đường thôn bản bị chia cắt do sạt lở đất đá, 3 cây cầu bị sập, 1.200 mét đường giao thông bị sạt lở, 1 nhà văn hóa, 4 điểm trường bị cuốn trôi, hư hỏng... Ngoài ra, còn rất nhiều hoa màu, ao cá bị hư hỏng và ngập trong nước có thể không cho thu hoạch… Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 120 tỷ đồng.

mua lu gay thiet hai nang ne yen bai huy dong 2200 nguoi ung cuu hinh 2
Lũ đang rút nhanh trên suối Thia.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái hiện vẫn đang trực tiếp có mặt tại các địa phương bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Các địa phương trong tỉnh đã huy động khoảng 2.200 người tham gia tìm các nạn nhân mất tích, cứu chữa người bị thương; di dân ra khỏi khu vực nguy hiểm… Dù trời mưa nhưng công tác khắc phục hậu quả vẫn đang diễn ra rất khẩn trương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close