Khẩn trương hỗ trợ người dân ổn định sau sự cố vỡ hồ Gia Hoét

VOV.VN - Đến chiều 5/10, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cơ bản hoàn thành công tác khắc phục hậu quả sau vụ vỡ hồ Gia Hoét làm gần 50 hộ dân phải sơ tán.

Ngay sau khi hoàn tất chặn dòng, ngăn nước tràn xuống vườn cây và khu dân cư, lãnh đạo huyện Châu Đức đã trực tiếp chỉ huy các lực lượng khắc phục hậu quả.

khan truong ho tro nguoi dan on dinh sau su co vo ho gia hoet hinh 1
Lãnh đạo chính quyền và các lực lượng khắc phục sự cố hồ Gia Hoét để dân sớm ổn định cuộc sống

Việc ưu tiên hàng đầu là sửa chữa ngay đoạn đường liên xã để thông xe phục vụ người dân lưu thông trở lại.

Hơn 100 chiến sĩ công binh khiêng đá, dọn dẹp bùn đất trong nhà dân. Đoàn viên thanh niên, công an, quân sự hỗ trợ dân phun xịt nước, lau dọn đưa vật dụng đồ đạc vào nhà. Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình. Qua đó, cung cấp thuốc và hướng dẫn người dân khử trùng nguồn nước đảm bảo không để phát sinh dịch bệnh.

Ông Nguyễn Công Vinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết đã cử lực lượng chuyên môn tiến hành kiểm tra, thống kê những thiệt hại của người dân ngay sau khi nước rút để sớm hỗ trợ.

Theo thống kê ban đầu, ước thiệt hại hoa màu hơn 7ha, hư hỏng 12 căn nhà, gần 400 gia cầm, gia súc bị cuốn trôi… thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

“Các lực lượng của huyện, công binh của tỉnh, lực lượng dân quân tự vệ tập trung cùng các hộ dân dọn dẹp nhà cửa, đồng thời kiểm tra an toàn của từng căn nhà, cố gắng thời tiết đang thuận lợi cho bà con quay về ở, nếu không an toàn thì gia cố lại, để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân” - ông Vinh nói./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x