Khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng công trình nước sạch Lũng Xá, Tà Dê

Khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng công trình nước sạch Lũng Xá, Tà Dê

VOV.VN -Công trình cấp nước sinh hoạt bản Lũng Xá và Tà Dê tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị hư hỏng nên địa phương đang khẩn trương khắc phục, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân bản Lũng Xá và Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về sự cố hư hỏng công trình cấp nước sinh hoạt liên bản, khiến cuộc sống của hơn 150 hộ dân nơi đây bị ảnh hưởng, Trung tâm nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sơn La đã gấp rút khắc phục, sửa chữa. Đến nay, công trình đã được khôi phục hoàn toàn, đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho người dân.

khan truong khac phuc su co hu hong cong trinh nuoc sach lung xa, ta de hinh 1
Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sơn La kiểm tra hiện trường công trình, phát hiện sự cố hư hỏng và thống nhất phương án khắc phục.

Công trình cấp nước sinh hoạt bản Lũng Xá và Tà Dê xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La được khởi công xây dựng từ năm 2010, với tổng kinh phí 5,6 tỷ đồng. Công trình hoàn thành năm 2014, đã được bàn giao cho chính quyền địa phương và thành lập tổ quản lý, hướng dẫn vận hành.

Công trình đã cấp nước sạch cho hơn 150 hộ của 2 bản Lũng Xá và Tà Dê, công suất 60 lít/người/ngày. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng, công trình đã bị hư hỏng, nguyên nhân chủ yếu là do một số đoạn đường ống bị hỏng nhưng Ban quản lý chưa sửa chữa kịp thời, dẫn đến người dân thiếu nước sạch sinh hoạt, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Ông Giàng A Giống, trưởng bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ nói: “Bà con phải cùng nhau bảo vệ, làm thế nào để phục vụ được bể chứa nước cho mùa khô. Tất cả bản làng phải tập trung bảo vệ, trong đó phải bảo vệ môi trường, giữ gìn các cháu nhỏ đừng chọc phá vào ống xả nước”.

khan truong khac phuc su co hu hong cong trinh nuoc sach lung xa, ta de hinh 2
Người dân sử dụng nước sạch.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sơn La đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La kiểm tra hiện trường công trình, phát hiện sự cố hư hỏng và thống nhất phương án khắc phục.

Theo đó đã sửa toàn bộ đường ống lắp vào 2 bể 500m3; sửa chữa, thay thế tuyến đường ống về 3 điểm cấp nước tập trung, thay mới các van, trụ vòi bị  hỏng; thau rửa sạch 2 bể 500 m3… Sau thời gian sửa chữa, ngày 24/8 vừa qua, công trình đã được khôi phục, tiếp tục cấp nước sinh hoạt cho người dân trong khu vực.

Ông Nguyễn Tường Thuật, Giám đốc Trung tâm nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sơn La cho biết: Mong rằng, trong thời gian tới, các đồng chí trong ban quản lý của bản, đoàn thể của bản tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đến lấy nước và quản lý toàn bộ hạng mục công trình hôm nay chính thức giao cho ban quản lý của bản để phục vụ nhân dân, cải thiện đời sống của người dân ngày càng được tốt hơn./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close