Khẩn trương ứng phó với cơn bão số 12

VOV.VN - Bộ Công Thương đã thành lập đoàn công tác có mặt ở khu vực Nam Trung Bộ sẵn sàng tham gia công tác chỉ đạo, ứng phó với cơn bão số 12.

Bộ Công Thương đã thành lập đoàn công tác có mặt ở khu vực Nam Trung Bộ sẵn sàng tham gia công tác chỉ đạo, ứng phó với bão, lũ... Đồng thời khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó với diễn biến cơn bão số 12.

khan truong ung pho voi con bao so 12 hinh 1
Hình ảnh vệ tinh của cơn bão số 12 (Ảnh: NCHMF)
Cụ thể, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực bị ảnh hưởng của bão Damrey thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Sông Ba Hạ, Sông Hinh (Phú Yên), Sông Bung 4 (Quảng Nam), Đơn Dương (Lâm Đồng), thực hiện huy động tối đa công suất của các nhà máy thủy điện trong khu vực bị ảnh hưởng để góp phần hạ thấp mức nước, tạo dung tích đón lũ.

EVN chỉ đạo Công ty Điện lực Phú Yên thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung khắc khục nhanh nhất các sự cố do mưa lớn, dông sét, đến 15h00 ngày 02/11/ đã và cấp lại điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã cử đại diện tham gia công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đi kiểm tra chỉ đạo tại tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.

Đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Rà soát tình trạng của các hệ thống công nghệ, kỹ thuật, đảm bảo an toàn…Chuẩn bị sẵn sàn các phương tiện, lực lượng, hậu cần. Làm việc với Công ty bay dịch vụ miền Nam để chuẩn bị sãn sàng phương án di tản người trên các công trình biển về bờ khi có yêu cầu.

PC_Article_Middle
Loading...

Các Tập đoàn: Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Xăng dầu Việt Nam, Hóa chất Việt Nam và các Tổng công ty, đơn vị thuộc Bộ kiểm tra tổng thể nhà xưởng, công trình, hệ thống thoát nước, các vị trí có nguy cơ sập, sạt lở và khắc phục các khiếm khuyết. Chuẩn bị sẵn sàng các loại vật tư, thiết thị phục vụ các tình huống ứng cứu khẩn cấp.

Hiện các đơn vị trực 24/24 để chủ động ứng phó và khắc phục nhanh các ảnh hưởng của thiên tai.

Về tình hình hàng hóa dự trữ, các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của cơn bão số 12 không thiếu hàng, giá cả ổn định, hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đủ theo kế hoạch và sẵn sàng đưa vào sử dụng./.

Việt Hà/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x