Khánh Hòa: 7 người thương vong và mất tích, Nha Trang ngập trong biển nước

Khánh Hòa: Lũ cuốn sạt lở nhiều nơi, Nha Trang ngập trong biển nước

VOV.VN -Mưa lớn gây sạt lở nhiều điểm ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa làm 7 người chết, nhiều người bị thương, mất tích.
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 1

Mưa lớn không chỉ ngập các tuyến đường tại thành phố Nha Trang mà còn ngập sâu các tuyến đường sắt tại ga Nha Trang, ở phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, nước ngập sâu, chảy thành dòng như suối lớn cuốn theo nhiều phế liệu, rác thải dọc đường ray. Sau 20 năm, lần đầu tiên ga Nha Trang mới bị ngập sâu như vậy.

khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 2
Không chỉ ga Nha Trang bị ngập, nhiều đoạn đường ray thuộc 2 khu gian Nha Trang- Lương Sơn, Nha Trang- Cây Cầy trên tuyến đường sắt Bắc Nam cũng bị ngập. Đường sắt Bắc- Nam đã bị phong tỏa, tạm ngừng chạy tàu để đảm bảo an toàn. Lúc gần 9 giờ sáng, Đoàn tàu SE7 chạy hướng Hà Nội- Sài Gòn khi đến ga Lương Sơn buộc phải dừng lại, gần 40 hành khách tại ga Nha Trang được ngành được sắt trả lại tiền để đi phương tiện khác.
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 3
Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Vận tải đường sắt Sài Gòn, chi nhánh tại Nha Trang cho biết: “Khách trên tàu cũng phải chờ thôi. Bây giờ mưa lớn thì đường trong ga Nha Trang nước rút không kịp. Đoạn ngoài có mấy điểm xung yếu cho nên khi mưa to quá thì nước tràn xuống đường sắt. Quy định quá 10cm, không cho phép các tàu qua lại trên vùng nước ngập đó".
Trong ảnh: Một tuyến phố bị ngập từ sớm
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 4
Di chuyển rất khó khăn
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 5
Đã lâu rồi Nha Trang mới bị ngập như vậy
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 6
Mưa lớn từ đêm đến sáng khiến nhiều tuyến đường nội thị bị ngập
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 7
Quốc lộ 1A qua thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa hiện đang bị ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông. Nặng nhất là đoạn QL1A qua địa bàn phường Cam Nghĩa, nước ngập đến 0,5m- 1m, chảy xiết. Nhiều nơi nước đã tràn vào nhà dân ven đường. Ở đoạn nước sâu, xe máy hầu như không di chuyển được.
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 8
Nước chảy xiết trên Quốc lộ 1A đoạn qua TP Nha Trang
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 9
Trong sáng nay(18/11), việc di chuyển của người dân rất khó khăn
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 10
Phương tiện chen nhau trên Quốc lộ
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 11
Ông Tạ Thanh Tình, Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý Đường bộ III, Cục Đường bộ 3, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, do đặc điểm địa hình nên QL1 qua địa bàn thành phố Cam Ranh bị nghiêng 1 bên, do đó khi mưa lớn sẽ làm ứ đọng tại những đoạn đường thấp.
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 12
Ông Tạ Thanh Tình cho biết thêm, do mưa lớn vẫn còn tiếp diễn nên đã yêu cầu các đơn vị bảo trì đường bộ bám sát địa bàn các tuyến QL1, QL27, QL27C qua địa bàn Khánh Hòa, nhanh chóng xử lý khi có sự cố ngập nước, sạt lở.
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 13
Nhiều khu dân cư bị ngập
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 14
Mưa lớn tại tỉnh Khánh Hòa không chỉ gây ngập úng, ách tắc giao thông mà còn làm sạt lở tại xã Phước Đồng. Khu vực sạt lở được xác định là Xóm Núi, thuộc thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Đây là khu dân cư tự phát, nhà cửa tạm bợ nằm bên sườn đồi thuộc núi Hòn Rớ. Mưa lớn đã làm một phần đất đá từ đồi sạt xuống khu dân cư. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường để ứng cứu nạn nhân.
khanh hoa: lu cuon sat lo nhieu noi, nha trang ngap trong bien nuoc hinh 15
Bà Trần Thị Hoa, Phó trưởng thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Bị thương thì đưa đi cấp cứu nhưng người mất tích có hay không thì chưa biết, một người chết thì bị trôi vớt được rồi. Nói chung là nguy hiểm lắm, mưa to từ sáng đến giờ nhà trên đó sạt hoàn toàn luôn. Bây giờ tập trung ứng cứu thôi, dân không có cơm ăn, đồ đạc, nhà cửa, xe máy cũng trôi xuống đây.” Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh yêu cầu di dời dân khẩn cấp trước 16 giờ hôm nay, các lực lượng khẩn trương di dời dân ở những vị trí có khả năng sạt lở.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close