Khảo sát hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Long An

Khảo sát hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Long An

VOV.VN - Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia cùng đoàn công tác đã đến thị sát khu vực hiện trường và kiểm tra điều kiện về hành lang an toàn

Sáng nay (3/1), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra, khảo sát khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 4 người chết và 18 người bị thương tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

khao sat hien truong vu tai nan tham khoc o long an hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cùng đoàn công tác đã đến thị sát khu vực hiện trường và kiểm tra điều kiện về hành lang an toàn qua đó có những điều chỉnh về tình hình giao thông tại khu vực xảy ra tai nạn. Quá trình kiểm tra thực địa, ông Hùng cho rằng: Tại khu vực này về tầm nhìn và lòng đường không phải vấn đề lớn, tuy nhiên ở điều kiện như hiện nay trước nút giao trên toàn tuyến Quốc lộ 1A ở những nơi có lưu lượng giao thông lớn cần bố trí đầy đủ biển hạn chế tốc độ khi vào nút và có gờ giảm tốc để các phương tiện chủ động giảm tốc độ khi vào nút giao như vậy mới kéo giảm được tai nạn.  

khao sat hien truong vu tai nan tham khoc o long an hinh 2
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đến thị sát khu vực hiện trường

Với điều kiện hành lang an toàn toàn giao thông, ngay tại khu vực tai nạn, vẫn có thể mở rộng bố trí thêm một làn xe dành riêng cho xe hai bánh dừng chờ đèn đỏ tại giao lộ và vấn đề này sẽ sớm được kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải. Bên cạnh đó, trong thời gian tới sẽ tiến hành khảo sát trên toàn tuyến QL1A trên địa bàn miền Đông và miền Tây Nam bộ và tuyến nối vào các cảng lớn để tổ chức lại giao thông.
Ông Khuất Việt Hùng nói: "Sẽ xem xét tổ chức giao thông đoạn tuyến mà có thể bố trí, phân tách làn xe hai bánh và ô tô thì chúng ta cố gắng tổ chức bố trí. Cố gắng làm sao hạn chế nguy cơ xung đột giữa xe mô tô và ô tô thì sẽ giảm tai nạn giao thông và giảm thương vong cho người tham gia giao thông".
Như VOV đưa tin, trước đó, khoảng 15 giờ chiều 02/01/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 đã đâm hàng loạt phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Vụ việc làm 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, 18 người bị thương đang cấp cứu, hư hỏng 21 xe máy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close