Không để người dân huyện đảo Phú Quý gặp khó khăn khi về quê ăn Tết

Không để người dân huyện đảo Phú Quý gặp khó khăn khi về quê ăn Tết

VOV.VN -Năm thứ 2 liên tiếp, tuyến vận tải biển Phan Thiết – Phú Quý có tàu cao tốc hoạt động đều đặn mỗi ngày trong dịp cuối năm và chạy xuyên Tết nguyên đán.

29 tháng Chạp, chuyến tàu cao tốc tại cảng vận tải Phan Thiết xuất bến, chở theo 300 hành khách chủ yếu là người dân trên đảo Phú Quý về quê đón Tết cổ truyền. Dù là chuyến tàu cuối năm nhưng hoạt động trên bến cảng ổn định, nề nếp, không lộn xộn. Hành khách đi tàu đều vui vẻ, không mệt mỏi như thời điểm cách đây vài năm khi phải chờ chực hàng giờ dưới cảng, tranh nhau lên tàu, nhồi nhét, thậm chí đi chui để được về quê ăn Tết.

Anh Phạm Thường, một hành khách phấn khởi chia sẻ: “Hồi xưa khổ, vất vả, giờ có tàu chạy mỗi ngày nên rất khỏe cho bà con, tàu chạy có 2 tiếng là tới rồi…”

khong de nguoi dan huyen dao phu quy gap kho khan khi ve que an tet hinh 1
Hành khách lỉnh kỉnh hành lý xuống tàu ra đảo Phú Quý.

Tuyến vận tải Phan Thiết – Phú Quý hiện có 4 tàu cao tốc đang hoạt động. Mỗi chiếc có sức chứa khoảng 300 hành khách và nhiều tấn hàng hóa. Những ngày cuối năm, số lượng hành khách về quê đón Tết tăng cao. Các chủ tàu đều chủ động tăng chuyến, đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách. Tết Canh Tý năm nay, trừ ngày mùng 1 Tết, các ngày còn lại của năm mới đều có tàu cao tốc hoạt động ở hai bến cảng.

khong de nguoi dan huyen dao phu quy gap kho khan khi ve que an tet hinh 2
Tàu cao tốc rời cảng Phan Thiết, chở theo 300 hành khách ra đảo Phú Quý đón xuân.

Ông Huỳnh Ninh Thạch – Chánh văn phòng Sở GTVT Bình Thuận cho biết: "Thời tiết những ngày giáp Tết tương đối phức tạp, thường có sóng to, gió lớn. Tuy nhiên, nhờ chủ động các phương án cùng với đội tàu khách hiện đại, có thể di chuyển trên biển với sóng cấp 8 nên hoạt động giao thông trên tuyến vận tải biển duy nhất của Bình Thuận cơ bản ổn định.

Từ đầu tháng 1/2020, Sở đã chỉ đạo cảng vận tải Phan Thiết và các đơn vị chủ tàu phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân trên đảo, đặc biệt là dịp cuối năm có số đông bà con từ đất liền về quê ăn Tết".

khong de nguoi dan huyen dao phu quy gap kho khan khi ve que an tet hinh 3
Biên phòng kiểm tra thủ tục xuất bến trước khi lên tàu.

“Việc vận chuyển hành khách tuyến Phan Thiết – Phú Quý là rất quan trọng. Sở GTVT đã xây dựng kế hoạch từ tháng 12 để đảm bảo việc vận chuyển hành khách là du khách và bà con trên đảo về quê ăn Tết. Thời tiết hôm nay sóng cấp 5, các tàu đều hoạt động, cơ bản giải tỏa hết lượng khách ở 2 đầu bến”- ông Huỳnh Ninh Thạch cho biết.

Thời điểm cận Tết nguyên đán Canh Tý, có khoảng 500 hành khách từ đất liền ra đảo Phú Quý mỗi ngày. Chủ yếu là người dân địa phương về quê đón Tết. Bên cạnh đó là hàng trăm tấn hàng hóa cũng được đưa từ TP Phan Thiết ra đảo để phục vụ nhu cầu sử dụng của gần 30.000 dân trên đảo trong những ngày cuối năm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close