Không khí lạnh tăng cường, nhiều khu vực trời rét và mưa rào

VOV.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao các tỉnh Bắc Bộ trời rét, các tỉnh Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (5/11): Khối không khí lạnh có cường độ mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Dự báo: Từ ngày hôm nay (5/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ nhiều mây và có mưa, mưa rào rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3 -4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, các tỉnh Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, trời rét.

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

PC_Article_Middle
Loading...

Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động mạnh nên ngày và đêm nay (05/11) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, khu vực Bắc Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai) có mưa to đến rất to; riêng các tỉnh từ Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa đặc biệt to và kéo dài đến ngày 7/11./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x