Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống dưới 11 độ C

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống dưới 11 độ C

VOV.VN - Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc lạnh nhiều về đêm, vùng núi trở rét, có nơi xuống còn dưới 11 độ C.

Hôm nay miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường, tuy nhiên nhiệt độ ban ngày chỉ giảm nhẹ, ban đêm nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn.

Tại Hà Nội lạnh 18-19 độ, vùng núi phổ biến dưới 17 độ, cá biệt vùng núi cao như Sa Pa về đêm có thể rét dưới 11 độ, ban ngày không quá 16 độ. Sáng sớm toàn miền Bắc sẽ có sương mù và sương mù nhẹ.

mien bac don khong khi lanh tang cuong, co noi xuong duoi 11 do c hinh 1
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng hanh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 56 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, có nơi dưới 16 độ, nhiệt độ cao nhất 28 độ.

Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 50 - 92%. Nhiệt độ từ 17 - 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ từ 17 - 20 độ, vùng núi 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ từ 19 - 27 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.Nhiệt độ từ: 22 - 29 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ từ 17 -  29 độ.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 32 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay (30/10) đến hết đêm 1/11, ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-150mm, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có nơi trên 200mm. Hiện nay, mực nước trên các sông ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận đang biến đổi chậm.

Cảnh báo, do mưa lớn, từ đêm nay (30/10) đến ngày 2/11, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến ở mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.  Đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận.

Ngoài ra, từ ngày 3-8/11 trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên khả năng cao tiếp tục xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trong đợt lũ này. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close