Không kiểm điểm người ký văn bản cảnh báo sau vụ cháy Rạng Đông

Không kiểm điểm người ký văn bản cảnh báo sau vụ cháy Rạng Đông

VOV.VN - Chủ tịch UBND phường Hạ Đình lý giải, theo luật tổ chức chính quyền địa phương, văn bản cảnh báo do phường ban hành không đúng thẩm quyền.

Chiều 17/9, tại cuộc họp báo thông tin về vụ cháy xảy ra tại Công ty Rạng Đông, trả lời câu hỏi của báo chí về việc, TP Hà Nội nhìn nhận thế nào về văn bản cảnh báo của UBND phường Hạ Đình sau vụ cháy. Có kỷ luật người ký văn bản, bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng HĐND, UBND quận Thanh Xuân khẳng định: Đối với nội dung văn bản của UBND phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân không yêu cầu UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản này. “UBND quận không có yêu cầu nào với UBND phường Hạ Đình. Đến nay không có thông tin nào, văn bản nào liên quan đến kiểm điểm người ký văn bản”, bà Khánh nói.

khong kiem diem nguoi ky van ban canh bao sau vu chay rang dong  hinh 1
Bà Vương Thị Vân Khánh, Chánh văn phòng UBND quận Thanh Xuân khẳng định, quận không yêu cầu phường Hạ Đình thu hồi văn bản cảnh báo sau cháy.

Ông Thái Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cho biết: Ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Thị Hiên ký thông báo về việc vệ sinh môi trường sau cháy. Cùng ngày, UBND phường Hạ Đình ra văn bản thu hồi văn bản này, với lý do văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở.

khong kiem diem nguoi ky van ban canh bao sau vu chay rang dong  hinh 2
Ông Thái Minh Tuấn, Chủ tịch phường Hạ Đình: Việc thu hồi văn bản cảnh báo là do không đúng thẩm quyền.

Theo Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, về thẩm quyền, theo luật tổ chức chính quyền địa phương, những vấn đề liên quan đến hai đơn vị hành chính trở lên thuộc thẩm quyền của cấp huyện, nhưng vụ cháy lại liên quan đến 8 phường trên địa bàn. Vụ cháy nhà xưởng Công ty Rạng Đông ở tại địa chỉ phố Hạ Đình, thuộc địa giới hành chính phường Thanh Xuân Trung nên thông báo cảnh báo với các phường là không đúng thẩm quyền.

Về thời điểm thông báo ngày 29/8, khi chưa có kết luận chính thức về đánh giá ô nhiễm liên quan đến ô nhiễm môi trường, một số nội dung của thông báo thì chưa có cơ sở để khuyến cáo người dân, cụ thể như không sử dụng thực phẩm trong bán kính 1km... Nội dung văn bản có ảnh hưởng rất lớn tới người dân trên địa bàn phường cũng như 8 phường xung quanh. Thậm chí việc tiêu hủy phải có chế độ chính sách cụ thể... Thời gian sơ tán người già, trẻ em, việc thông báo sơ tán sẽ gây hoang mang,... Từ những nội dung trên Chủ tịch phường đã ký văn bản thu hồi thông báo của Phó Chủ tịch Trần Thị Hiên ký./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close