Kiên Giang hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho Campuchia

Kiên Giang hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch cho Campuchia

VOV.VN - Thành ủy, UBND TP Hà Tiên và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới đã trao tặng vật tư y tế cho các lực lượng của Campuchia

Sáng nay (31/3), tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Thành ủy, UBND thành phố Hà Tiên, đại diện các lực lượng quân sự, công an và đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho chính quyền và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện giáp biên giới thuộc Vương quốc Campuchia.

kien giang ho tro vat tu y te phong chong dich cho campuchia hinh 1
Tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho các đơn vị của Campuchia

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, người dân Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại Campuchia nhập cảnh về nước nhiều; tình hình người vượt biên trái phép, buôn lậu… gia tăng nên dọc tuyến biên giới tiếp giáp với Campuchia, thành phố Hà Tiên triển khai 13 chốt liên ngành và 18 chốt biên phòng do các lực lượng chức năng thành phố phối hợp phụ trách.

Qua công tác trao đổi tình hình nhận thấy, chính quyền địa phương của Vương quốc Campuchia và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, Thành ủy, UBND thành phố Hà Tiên và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới đã trao tặng cho các lực lượng của Campuchia 100 chai nước rửa tay, 40 chai Lifebuoy diệt khuẩn, 5.500 khẩu trang, 36 thùng mì tôm, 36 thùng nước lọc đóng chai, 5 thùng sữa tươi và một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Mặc dù thành phố Hà Tiên cũng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng sẵn sàng san sẻ những trang bị vật tư y tế và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các lực lượng, chính quyển địa phương của Campuchia. Việc làm ý nghĩa này cũng thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa thành phố Hà Tiên và chính quyền các địa phương giáp biên nói chung, lực lượng vũ trang 2 bên biên giới nói riêng. Qua đây cũng là dịp để các đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn để hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close