15 người di cư được nhập Quốc tịch Việt Nam

Kon Tum trao quốc tịch Việt Nam cho 15 người dân di cư tự do

VOV.VN - 15 cá nhân thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam-Lào đã sinh sống ổn định, lâu dài.

Hôm nay (11/12), Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước, cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 15 người dân di cư tự do và kết hôn không giá thú trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo Quyết định số 1845, ngày 1/11/2019 của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, có 15 cá nhân thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam- Lào đã sinh sống ổn định, lâu dài trên địa bàn 3 xã thuộc 2 huyện biên giới Đăk Glei và Ngọc Hồi của tỉnh Kon Tum được nhập quốc tịch Việt Nam.

15 nguoi di cu duoc nhap quoc tich viet nam hinh 1
Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho công dân di cư tự do.

Trong Lễ công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước được Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum tổ chức trang trọng vào sáng 11/12 tại trụ sở UBND xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, đã có 13 người được nhận Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam. Trong đó có 5 người ở xã Đăk Long và 8 người ở xã Đăk Môn.

Đối với 2 cá nhân còn lại được nhập quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại xã Đăk Dục huyện Ngọc Hồi, Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức trao Quyết định cho 2 công dân này vào chiều 12/12.

Những người dân ở tỉnh Kon Tum được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam, đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương.

Họ hứa sẽ chăm chỉ lao động để có cuộc sống ổn định, tham gia tích cực các phong trào do chính quyền, đoàn thể địa phương phát động, tự giác thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân theo Hiến pháp và Pháp luật quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close