Kỷ niệm 70 năm ngày Nam bộ kháng chiến

VOV.VN - Chương trình nghệ thuật khái quát lại quá trình đấu tranh kiên cường của quân và dân Nam bộ từ ngày 23/9/1945 đến năm 1975.

Kỷ niệm 70 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2015), tối nay (23/9), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố tổ chức chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Hào khí quật khởi – Nam bộ thành đồng”. Chương trình khái quát lại quá trình đấu tranh kiên cường của quân và dân Nam bộ từ sau cột mốc lịch sử 23/9/1945 đến đại thắng mùa xuân năm 1975.   

Chương trình sân khấu hóa gồm 2 phần là “Nam bộ thành đồng tổ quốc” và “Viết tiếp trang sử vàng” với thời lượng gần 2 giờ đồng hồ. Phần 1 khái quát lại hành trình quyết tâm giành lấy chính quyền của quân và dân Nam bộ dưới sự lãnh đạo của Ủy ban kháng chiến Nam bộ. Giai điệu hào hùng của những tổ khúc như Khúc khải hoàn, Vùng lên, Nam bộ kháng chiến,Cương quyết ra đi... giúp người xem hình dung được không khí đấu tranh kiên dũng của những ngày thu tháng 9, 70 năm về trước.

ky niem 70 nam ngay nam bo khang chien hinh 1

Phần 2 là những ca khúc tiếp tục phác họa chặng đường đấu tranh đầy gian nan mà anh dũng của dân tộc Việt Nam từ sau ngày Nam bộ kháng chiến đến khi đất nước thống nhất, non sông liền một dải. Những bài hát ca ngợi chiến thắng oanh liệt ở Điện Biên Phủ hay phong trào xuống đường của tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định ngày ấy rồi đến đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Việc biểu diễn một chương trình nghệ thuật đặc sặc này ngay tại Công viên 23/9 đã khiến nhiều người dân thành phố cảm thấy xúc động.

Bà Dương Thị Kim Dung, người dân ở Quận 3 nói: “Khi xem chương trình văn nghệ hôm nay, chúng tôi thấy một sự hào hùng, xúc động, dậy lên lòng yêu nước trong mỗi người. Tôi cảm thấy tự hào vì 70 năm người dân Việt Nam được sống trong thanh bình, hạnh phúc”./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ
VOV.VN - Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x