Lai Châu sẽ vận chuyển hàng hóa qua đường rừng vào vùng lũ bị cô lập

Lai Châu sẽ vận chuyển hàng hóa qua đường rừng vào vùng lũ bị cô lập

VOV.VN - Mưa lũ đã làm 8 bản biên giới của xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu bị chia cắt do đứt cầu, sạt lở đường và bị cô lập với bên ngoài.

Hiện nay, nước đang rút dần, nhưng trên địa bàn Mường Tè trời vẫn tiếp tục mưa, các lực lượng chức năng rất khó tiếp cận các bản bị cô lập; việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống, sinh hoạt bà con cũng chưa thể thực hiện.

lai chau se van chuyen hang hoa qua duong rung vao vung lu bi co lap  hinh 1
Địa bàn Mường Tè vẫn có mưa, các lực lượng chức năng rất khó tiếp cận các bản bị cô lập.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết: Ngay từ đầu mùa mưa, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện bố trí đầy đủ các mặt hàng thiết yếu tại các cửa hàng cung ứng trên địa bàn. Vì vậy, lượng hàng hóa sẽ đảm bảo phục vụ nhu cầu của bà con trong khoảng 10 ngày nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, nước lũ dâng cao, đường chưa thể thông, đồng nghĩa với việc chưa thể tiếp cận được với các bản, thì huyện sẽ chỉ đạo vận chuyển hàng hóa qua đường rừng để phục vụ nhân dân.

  “Nếu như trường hợp mà trời vẫn tiếp tục có mưa thì chúng tôi vẫn tiếp tục thông tuyến, tuy nhiên là sẽ có hạn chế phương tiện và bà con nhân dân đi lại khi mà vượt qua các điểm hiện nay đang xử lý tạm. Trong vòng ba ngày nữa thì chúng tôi sẽ chủ động cùng các tư thương để đưa các lượng hàng vào phục vụ bà con. Nếu như mà trường hợp thời tiết vẫn phức tạp thì UBND huyện vẫn giao cho phòng phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các lực lượng của địa phương có phương án để đưa hàng hóa vào”- Ông Vinh nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close