Lái xe gây áp lực, trạm thu phí BOT Ninh Lộc xả trạm

VOV.VN -Sáng nay (9/10), trạm thu phí BOT Ninh Lộc, đặt trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phía Bắc tỉnh Khánh Hòa phải xả trạm sau khi một số lái xe không chịu mua vé

Trước đó, chiều qua, một lái xe ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Lộc đi qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc 2 lần nhưng không chịu mua vé với lý do không mang theo tiền. 

 Sau khi giao thông bị ách tắc tại làn thu phí, lái xe này mới cho xe đi qua. Theo cán bộ Trạm thu phí, lái xe này đã dừng tại trạm tổng cộng hơn 2 giờ đồng hồ.

lai xe dia phuong gay ap luc tram thu phi bot ninh loc xa tram hinh 1
Trạm thu phí BOT Ninh Lộc đã nhiều lần xả trạm.

Thời điểm này, một ô tô mang biển kiểm soát ở thành phố Hồ Chí Minh cũng không chịu mua vé với lý do là xe ở địa phương. Tuy nhiên, lái xe này lại không có giấy tờ để chứng minh là lái xe địa phương.

Do giao thông ùn tắc trên Quốc lộ 1A nên nhân viên trạm thu phí BOT Ninh Lộc buộc phải xả trạm. 

lai xe dia phuong gay ap luc tram thu phi bot ninh loc xa tram hinh 2
Giao thông ùn tắc
Đến sáng nay (9/10), tái diễn tình trạng lái xe dừng tại trạm thu phí nhưng không chịu mua vé, khiến Quốc lộ bị ùn tắc kéo dài nhiều cây số. Trạm thu phí BOT Ninh Lộc buộc phải xả trạm để đảm bảo giao thông thông suốt trên Quốc lộ 1A.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, đơn vị chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua phía Bắc tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Tôi không rõ người ta mong muốn gì. Vì họ nói rằng quên tiền, khi đó, anh em ở trạm mời lái xe ra để nhận nợ nhưng người ta không đi. Theo yêu cầu của Công an giao thông Khánh Hòa, để thông thoáng, mở hai làn cho hai xe này đi qua để các xe sau họ thoát ra."

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc, đặt tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa thu phí hoàn vốn dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua phía Bắc tỉnh Khánh Hòa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi tiến hành thu phí đã bị nhiều lái xe địa phương phản đối, gây ùn tắc giao thông, buộc phải xả trạm. Sau nhiều lần đối thoại, từ tháng 5/2018, các bên liên quan đã thống nhất phương án miễn, giảm phí qua trạm cho phương tiện của 20 xã, phường xung quanh vị trí đặt trạm./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds