Lâm Đồng sẵn sàng tiếp nhận người cách ly đến từ các địa phương

VOV.VN - Lâm Đồng tập trung chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng tiếp nhận hàng ngàn người thuộc diện cách ly từ các địa phương đang quá tải.

Hiện, 100% đơn vị điều trị trong ngành y tế của tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thiện quy trình khám cho người bệnh Covid-19 và thành lập khu cách ly theo quy định để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài 2 cơ sở cách ly tập trung là Nhà khách Bệnh xá H32 và Trung đoàn 994, tỉnh Lâm Đồng đang xem xét đưa 12 cơ sở khác vào làm khu cách ly tập trung của tỉnh để sẵn sàng tiếp nhận và bố trí chỗ cách ly mới cho 3.250 người đến từ vùng có dịch. Trong đó, có 2.500 người cách ly đến từ các địa phương đang quá tải là TP. HCM, Long An và Tây Ninh theo sự phân bổ của Quân khu 7, còn lại là chỗ ở cách ly dự phòng.

CLâm Đồng sẵn sàng tiếp nhận người cách ly từ các địa phương đang quá tải.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, bên cạnh việc chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất thiết yếu để phục vụ việc cách ly, giám sát và theo dõi y tế, lực lượng hỗ trợ y tế, đội ngũ y bác sĩ cũng được ngành huy động sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra.

“Hiện nay, cán bộ ngành y tế ngoài công tác phòng chống dịch còn công tác khám chữa bệnh khác nữa, vì vậy, trong kịch bản chúng tôi cũng đã đưa ra phương án. Cụ thể là lấy toàn bộ danh sách những cán bộ y tế hưu trí còn có khả năng giúp cho phòng chống dịch, chúng tôi cũng lấy số lượng sinh viên năm cuối của trường cao đẳng y tế và trường Yersin để nếu cần sẽ hỗ trợ việc theo dõi y tế, giám sát, điều tra ngoài cộng đồng”, ông Nguyễn Đức Thuận nói.

Theo ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, công tác chuẩn bị đang được các đơn vị chức năng trong tỉnh gấp rút triển khai, đảm bảo các điều kiện thiết yếu để sẵn sàng tiếp nhận người cách ly đến từ các vùng dịch.

“Các cơ sở thuộc quân đội thì Bộ chỉ huy quân sự tỉnh lo, của công an thì công an lo, những cơ sở còn lại thì giao cho chính quyền địa phương, UBND huyện, thành phố phối hợp để lo từ cơ sở vật chất, ăn uống... Các cơ sở này đều được trang bị, sắm sửa theo tiêu chuẩn của quân đội. Lực lượng tình nguyện viên thì có Đội tình nguyện của Tỉnh đoàn, Đội tình nguyện của các huyện, của khu vực có cơ sở cách ly và lực lượng này hoạt động theo quy chế, theo địa bàn”, ông Đoàn Văn Việt cho hay.

Hiện, tỉnh Lâm Đồng có 456 người đang được theo dõi, giám sát, cách ly y tế. Tính đến chiều nay, Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Gia Lai tiếp nhận, cách ly 80 người trở về từ Campuchia

VOV.VN - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung đối với 80 công dân Việt Nam trở về từ Campuchia.

Bộ Quốc phòng tiếp nhận cách ly hơn 16.000 người trong và ngoài nước

VOV.VN - Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị các đơn vị trong toàn quân sẵn sàng chống dịch Covid-19 để bước sang giai đoạn 2.

Hà Nội chuẩn bị các điểm tiếp nhận cách ly người từ nước ngoài về

VOV.VN -Thành phố dự kiến các địa điểm tiếp nhận cách ly khu nhà ở sinh viên tại Pháp Vân-Tứ Hiệp tiếp nhận 2.000 trường hợp; một số trường dạy nghề

Tin cùng chuyên mục