GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lạng Sơn: Những người không tiếc “tấc vàng“

VOV.VN - Nhiều hộ dân ở Lạng Sơn đã tình nguyện hiến một phần diện tích “đất vàng” của mình để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đô thị.

Dù giá đất trong khu vực nội thành thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đang ngày càng lên cao nhưng không ít hộ dân ở phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn lại vui vẻ hiến một phần diện tích “đất vàng” của mình để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đô thị.

lang son: nhung nguoi khong tiec "tac vang" hinh 1
Các hộ dân tự nguyện hiến đất và dỡ bỏ vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Sau gần 6 tháng thi công, con đường mới khang trang, rộng rãi dần thành hình và chỉ nay mai sẽ thay thế con đường nhỏ lầy lội trước đây trong sự háo hức, mong chờ của người dân. Đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện những phần việc cuối cùng để chuẩn bị thảm nhựa toàn tuyến.

Ông Đường Giang Thuyền, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn không giấu được niềm vui nói "Cấp trên tỉnh, thành phố cũng như của phường có chủ trương mở rộng con đường Tổ Sơn, bà con rất phấn khởi. Đến bây giờ triển khai rồi, chúng tôi càng phấn khởi khi có được con đường như hôm nay, nhất là các cụ già phấn khởi lắm".

Trước đây, tuyến đường Tổ Sơn, khối Văn Miếu chỉ rộng gần 3m, thường xuyên ngập úng, lầy lội do không có hệ thống thoát nước. Mật độ phương tiện qua lại cao, nhất khi là trong khu vực có thêm một trường THPT thì tình trạng ách tắc thường xuyên xảy ra. Khi thành phố Lạng Sơn có chủ trương mở rộng tuyến đường này, cấp ủy và chính quyền địa phương đã tổ chức vận động và nhận được sự đồng thuận của nhân dân.

lang son: nhung nguoi khong tiec "tac vang" hinh 2
Người ít cũng hiến tặng hàng chục mét vuông, người nhiều hiến tới 200m2, trị giá hàng tỷ đồng.

Ông Trần Lệnh Trưởng, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết, trong công tác dân vận chính quyền huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là cấp ủy khối phố và các đoàn thể khối phố cũng rất tích cực vận động để nhân dân hiến đất làm đường Tổ Sơn. Khi ý đảng đã hợp với lòng dân thì việc gì khó mấy cũng làm được.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ sự đồng thuận của người dân, gần 2.000m2 đất của 86 hộ dân trong khối đã được hiến tặng để mở rộng tuyến đường. Gia đình nhiều hiến tới gần 200m2, nhà ít cũng hiến vài chục mét. Bà con còn sẵn sàng dỡ bỏ tường rào, mái hiên, thậm chí là phá tường nhà để dự án được triển khai được thuận lợi mà không nhận tiền đền bù….

Bà Nguyễn Thị Tốn, một trong những người tham gia hiến đất làm đường cho biết: Ngay sau khi phường có chủ trương, bà đã về họp bàn với gia đình dỡ bỏ tường rào, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Xóm làng bây giờ đông đúc. Nhà nước tạo điều kiện làm đường cho, tôi nghĩ Nhà nước không có đất, nhà mình thì có nên tôi động viên con cái, gia đình đều nhất trí hiến đất", bà Tốn cho hay.

lang son: nhung nguoi khong tiec "tac vang" hinh 3
Con đường đã thành hình với hệ thống thoát nước được kiên cố hóa.

Dự án nâng cấp, cải tạo, mở rộng đường Tổ Sơn, khối Văn Miếu dài gần 1 km do UBND thành phố Lạng Sơn làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Con đường mới rộng 6m, trải nhựa và có hệ thống thoát nước đúng quy chuẩn, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong ít ngày tới.

Dù “tấc đất, tấc vàng”, nhưng với tinh thần “mình vì mọi người”, những hộ dân ở đường Tổ Sơn, khối Văn Miếu, phường Chi Lăng, Tp. Lạng Sơn đã sẵn sàng hiến tặng hàng ngàn mét vuông đất ở trị giá hàng tỷ đồng, vì lợi ích chung. Hành động đẹp này cần được nhân rộng, để tạo sức lan tỏa trong các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển thành phố Lạng Sơn xứng tầm với đô thị loại II./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP