Lạng Sơn xuất hiện tình trạng lợn ốm, chết rải rác ở huyện Lộc Bình

VOV.VN - Tại tỉnh Lạng Sơn đã xuất hiện tình trạng lợn ốm, chết rải rác chưa rõ nguyên nhân ở xã Xuân Mãn và thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình.

Ngay sau khi có tin báo của người dân về tình trạng lợn ốm, chết ở một số xã của huyện Lộc Bình, cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số lợn chết và tiến hành tiêu độc khử trùng theo đúng quy định; thực hiện khoanh vùng với bán kính 3 km từ nơi có lợn chết và nghiêm cấm việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ lợn trong khu vực.

lang son xuat hien tinh trang lon om chet rai rac o huyen loc binh hinh 1
Lực lượng liên ngành của tỉnh Lạng Sơn tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt chặn kiểm dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi.

Tỉnh Lạng Sơn cũng tăng cường hoạt động của 8 chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các xã giáp ranh với các địa phương đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi như Thái Nguyên, Quảng Ninh.

lang son xuat hien tinh trang lon om chet rai rac o huyen loc binh hinh 2

Tất cả các phương tiện qua chốt kiểm dịch tại xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập đều được phun thuốc tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lực lượng trực suốt ngày đêm tại các chốt có nhiệm vụ kiểm tra việc vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn vào địa bàn tỉnh; xử lý các đối tượng vận chuyển không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y có thẩm quyền; phun thuốc tiêu độc, khử trùng đối với tất cả các loại phương tiện vận chuyển theo đúng quy định hiện hành./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Dịch tả lợn châu Phi virus tả lợn mẫu bệnh phẩm Bắc Kạn Lạng Sơn xuât hiện dịch tả lợn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đi tìm sự hưng phấn, sẵn sàng đánh bại U23 Brunei
VOV.VN - U23 Việt Nam có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình chiều tối 21/3 nhằm chuẩn bị cho trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020 gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds