Lãnh đạo các tỉnh Nam bộ thăm chúc Tết Hải quân vùng 5

Lãnh đạo các tỉnh Nam bộ thăm, chúc Tết Hải quân vùng 5

VOV.VN - Song song với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày Tết, Bộ tư lệnh Hải quân vùng 5 chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị chu đáo để đón Tết.

Chiều 10/1, đoàn đại biểu đại diện Tỉnh ủy, UBND, UBMT TQ Việt Nam các tỉnh  Vĩnh Long, An Giang, Cà Mau, Đồng Nai và TP. Cần Thơ  tổ chức đến thăm, chúc Tết Bộ tư lệnh, cùng cán bộ, chiến sĩ  hải quân vùng 5 và nhân dân trên các đảo trong khu vực vùng biển Tây Nam, nhân dịp Tết Bính Thân năm 2016. 

lanh dao cac tinh nam bo tham chuc tet hai quan vung 5 hinh 1
Các Đoàn thăm, tặng quà Bộ tư lệnh Hải quân vùng 5. (Ảnh: Hữu Trãi).

Tại buổi gặp mặt với các đoàn đại tá Nguyễn Văn Đồng – Phó tư lệnh Hải quân vùng 5, thay mặt Bộ Tư lệnh thông báo những thành tích đạt được của đơn vị trong năm qua. Trong đó, nổi bật là công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật, xây dựng lề nếp chính quy, hiện đại; quản lý và sử dụng thành thục các trang thiết bị và những loại phương tiện, vũ khí hiện đại; công tác đẩy mạnh tăng gia sản xuất, bảo đảm tốt đời sống cho bộ đội.

Về công tác chuẩn bị cho bộ đội đón Tết năm nay Bộ tư lệnh Hải quân vùng 5 cho biết, song song với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày Tết, Bộ tư lệnh Hải quân vùng 5 chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị chu đáo cho các chiến sĩ đón Tết.

Ngoài chế độ theo quy định các đơn vị còn trích tiền tăng gia sản xuất, chăn nuôi đưa vào bữa ăn tăng thêm cho bộ bộ từ 300 đến 500.000 đồng/người. Tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, thi kể chuyển truyền thống;  thi gói bánh chưng, trưng bày mân ngũ quả….Thông qua những hoạt động này, sẽ giúp các chiến sĩ đoàn kết gắn bó với nhau, quên đi nỗi xa nhà trong những ngày tết.

Về kế hoạch chuẩn bị đón Tết năm nay Đại tá Nguyễn Văn Đồng – Phó tư lệnh Hải quân vùng 5 nói: “Chúng tôi xác định nhiệm vụ đón tết đầu tiên là sẵn sàng chiến đấu. Thế là chúng tôi xây dựng phương án  chiến đấu, đặc biệt là lực lượng phòng không trên bầu trời và các trạm rada quan sát trên vùng biển. Sau đó mới tổ chức lực lượng sẵn sàng chiến đấu cơ động để xử lý các tình huống cứu hộ, cứu sập và tổ chức các lực lượng tuần tra canh gát bảo vệ kho tàng, bến bãi. Việc thứ hai là chuẩn bị vật chất cho bộ đội ăn Tết  như thịt lợn, thịt gà.. Trong những ngày tết chúng tôi tổ chức nhiều  hoạt động vui chơi và tổ chức các đoàn chúc Tết lẫn nhau”.  

Dip này, Đại tá Nguyễn Văn Đồng  thay mặt Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân gửi lời cảm ơn đến Đoàn lãnh đạo các tỉnh đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Đồng thời cho rằng sự quan tâm của lãnh đạo các địa  phương sẽ là nguồn cổ vũ, động viên  giúp cán bộ, chiến sĩ  vượt qua khó khăn, yên tân gắn bó với biển đảo, vững chắc tay súng sẳn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Trong chiều 10/1, các đoàn đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ phòng Tham mưu, phòng Chính trị, phòng Hậu cần, Kỹ thuật. Lữ đoàn 127 và các tiểu đoàn đóng quân trong khu vực huyện đảo Phú Quốc.  

Theo kế hoạch  từ ngày 11 đến ngày 15/1 các đoàn sẽ đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ ở các đồn biên phòng, các trạm rada và nhân dân xã đảo Thổ Chu, đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang và  Hòn Chuối, Hòn Khoai, tỉnh Cà Mau./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close