Lào Cai: Mưa lũ làm 2 người chết, thiệt hại trên 12 tỷ đồng

VOV.VN - Chỉ trong tháng 4 và tháng 5, tại tỉnh Lào Cai, mưa lũ, tố lốc đã làm chết 2 người; 18 nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 500 nhà bị tốc mái.

Từ chiều 29/5, tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Theo dự báo, đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Gần 500 hộ dân bị tốc mái do dông lốc. (Ảnh báo Lào Cai).

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các cấp đã có những khuyến cáo đến bà con, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ; phòng ngừa lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông; cảnh giác với ngập úng ở vùng thấp, vùng trũng, vùng cửa các sông, suối.

Ông Đinh Trọng Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cho biết: Huyện đã chỉ đạo các ngành, các xã rà soát các hộ dân ở những nơi, điểm sạt lở nguy hiểm, bão lũ ngập úng để đưa nhân dân đến nơi an toàn đảm bảo đời sống và sản xuất. Đồng thời có những biện pháp ứng phó kịp thời khi thiên tai xảy ra trên địa bàn và có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho nhân dân khi có thiên tai xảy ra.

Chỉ trong tháng 4 và tháng 5, tại tỉnh Lào Cai, mưa lũ, tố lốc đã làm chết 2 người; 18 nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 500 nhà bị tốc mái, hàng trăm ha hoa màu bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính trên 12 tỷ đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dông lốc làm chìm 3 phương tiện khai thác hải sản, 4 người mất tích

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão số 3 mưa dông, sóng to gió lớn đã làm 3 tàu khai thác hải sản của ngư dân tỉnh Kiên Giang bị chìm

Lâm Đồng: Lốc xoáy, mưa đá gây thiệt hại nặng ở Di Linh

Qua thống kê sơ bộ, lốc xoáy đã làm tốc mái 25 ngôi nhà của người dân thôn Hàng Piơ, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh.

Dông lốc chết người ở HN: Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV TW nói gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, với những cơn mưa dông như vừa xảy ra ở Hà Nội, không thể cảnh báo sớm hơn được.

Tin cùng chuyên mục