Lào Cai phát hiện 12 lái xe dương tính ma túy sau 1 tháng ra quân

Lào Cai phát hiện 12 lái xe dương tính ma túy sau 1 tháng ra quân

VOV.VN - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai: "Quan điểm của Lào Cai là thực hiện triệt để và kiên quyết, không để lơi lỏng và sẽ tiếp tục làm"

Kể từ ngày 26/1 đến nay, sau một tháng ra quân, lực lượng liên ngành của tỉnh Lào Cai đã kiểm tra trên 700 lái xe tải, xe đầu kéo và xe khách, qua đó phát hiện, xử lý 12 trường hợp lái xe dương tính với ma túy; 5 trường hợp có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy.

lao cai phat hien 12 lai xe duong tinh ma tuy sau 1 thang ra quan hinh 1
Qua 1 tháng ra quân kiểm tra, Lào Cai phát hiện 12 lái xe dương tính với ma túy

Đối với các trường hợp lái xe vi phạm liên quan đến sử dụng ma túy, ngoài áp dụng các biện pháp xử phạt, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai sẽ có văn bản gửi các địa phương, nơi lái xe thường trú để tiếp tục quản lý, giáo dục và có giải pháp xử lý trong thời gian tới.

Cũng trong đợt ra quân trên, lực lượng chức năng còn phát hiện 31 xe vận tải hành khách vi phạm các lỗi không vé, lỗi để hàng hóa trong khoang hành khách, không hợp đồng, chạy sai luồng tuyến, không giấy phép lái xe; 11 xe tải vi phạm các lỗi như chở hàng quá tải trọng, tự ý thay đổi kích thước thùng xe, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, xe hết niên hạn sử dụng...

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai cho biết: "Quan điểm của Lào Cai là thực hiện triệt để và kiên quyết, không để lơi lỏng và sẽ tiếp tục làm. Trong quá trình triển khai, các ngành chức năng của tỉnh cũng hết sức đồng thuận, phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả và trách nhiệm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close