Lập hồ sơ khống sửa chữa phòng học, hiệu trưởng bị cảnh cáo

Nữ hiệu trưởng ký hợp đồng sửa chữa 12 phòng học trị giá gần 100 triệu đồng, nhưng không thực hiện mà lập hồ sơ khống nghiệm thu.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Thanh Hóa vừa quyết định cảnh cáo bà Lê Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng. Bà Hiền đã lập hồ sơ khống sửa chữa phòng học và không trung thực trong khai báo kỷ luật.

"Sau khi bị kỷ luật Đảng, nữ hiệu trưởng sẽ bị xem xét xử lý mặt chính quyền", ông Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Thanh Hóa cho hay.

lap ho so khong sua chua phong hoc hieu truong bi canh cao hinh 1

Trường Tiểu học Quảng Hưng nơi bà Hiền công tác. Ảnh: Lam Sơn.

Trước đó, bà Hiền bị một doanh nghiệp tố cáo tham ô tài sản khi ký hợp đồng sửa chữa 12 phòng học trong trường với giá trị gần 100 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế bà Hiền không cho sửa chữa mà lập hồ sơ khống nghiệm thu để chiếm đoạt số tiền trên.

UBND TP Thanh Hóa sau khi xác minh, kết luận đơn tố cáo bà Hiền là có cơ sở, nhưng cơ quan chức năng cho rằng chưa đủ căn cứ cho thấy bà lợi dụng chức vụ quyền hạn tham ô tài sản.

PC_Article_Middle

Ngoài ra, bà Hiền đang trong thời gian thi hành kỷ luật khiển trách một năm (từ tháng 12/2016) do vi phạm quy tắc tập trung dân chủ, 5 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ khi còn công tác ở xã Quảng Đông.

Tuy nhiên, đến ngày 17/7/2017, khi mới chấp hành kỷ luật được hơn 6 tháng, Đảng ủy phường Quảng Hưng lại ra quyết định chuẩn y chức danh bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đối với bà Hiền. Điều này trái với quy định.

Thành ủy TP Thanh Hóa yêu cầu Đảng ủy phường Quảng Hưng thu hồi quyết định chuẩn y, yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân tập thể để xảy ra sai phạm./.

chi

Theo Lam Sơn/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x