Liên tiếp xảy ra ngộ độc do ăn phải ốc lạ

Liên tiếp xảy ra ngộ độc do ăn phải ốc lạ

VOV.VN - Ngành chức năng cho biết, bệnh nhân ngộ độc do ăn phải loại ốc bùn bóng hoặc ốc bùn răng cưa có độc tố Tetrodotoxin như cá nóc có thể gây tử vong.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 1 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch nhập viện cấp cứu do ăn phải ốc độc nghi là ốc bùn. Đây là ca nhập viện thứ hai bị ngộ độc thực phẩm do ăn hải sản lạ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Bệnh nhân mới được tiếp nhận là bà Nguyễn Thị Chiểu, 69 tuổi ở phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Trưa 22/8, gia đình bà Chiểu đến chợ Mỹ An mua 1 kg ốc về ăn, 2 người khác trong gia đình cùng ăn ốc nhưng không có dấu hiệu gì bất thường.

lien tiep xay ra ngo doc do an phai oc la hinh 1
Một số loại ốc biển có thể chứa độc tố gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.
(Ảnh minh họa: Internet)
Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Chiểu có triệu chứng bị ngộ độc, trụy tim, tê chân tay, suy hô hấp và nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Do bệnh nhân có dấu hiệu bị nặng, các bác sĩ đã tiêm thuốc chống độc, lọc máu nhiều lần và điều trị tích cực. Qua 1 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn hôn mê.

Theo ngành chức năng, loại ốc gia đình bà Chiểu đã ăn là 2 loại ốc bùn bóng hoặc ốc bùn răng cưa, đây là những loại hải sản có độc tố Tetrodotoxin như cá nóc, có thể gây tử vong nhanh khi ăn phải.

Đây là trường hợp thứ hai ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm bị ngộ độc do ăn phải ốc bùn bóng hoặc ốc bùn răng cưa. Trước đó, vào ngày 19/8, anh Đào Văn Quang ở phường Văn Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm cũng mua 0,5 kg ốc ở chợ Thanh Sơn về ăn, lẫn trong số ốc trên có 6 con ốc bùn bóng và bị ngộ độc nặng phải cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước tình trạng trên, ngành chức năng và Ban quản lý các chợ trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra chặt chẽ mặt hàng hải sản tươi sống, nhất là các loại ốc lạ được bày bán tại các chợ trên địa bàn./.    

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close