Linh cữu "phi công huyền thoại" Nguyễn Văn Bảy đã về đến đất mẹ Lai Vung

Linh cữu “phi công huyền thoại” Nguyễn Văn Bảy về đến đất mẹ Lai Vung

VOV.VN -Trưa 26/9, linh cữu Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, phi công Nguyễn Văn Bảy đã về đến đất mẹ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

Lễ viếng anh hùng Nguyễn Văn Bảy được tổ chức tại Hội trường UBND huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Lễ viếng tổ chức từ 11 giờ ngày hôm nay 26/9 đến 12 giờ ngày 27/9.

linh cuu "phi cong huyen thoai" nguyen van bay da ve den dat me lai vung hinh 1
Tiễn đưa anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy về đất mẹ.


Ông Nguyễn Kim Khôi, 80 tuổi, đồng đội với Anh hùng Nguyễn Văn Bảy ở Trung đoàn 923, từ TP.HCM về Lai Vung tham dự lễ viếng đồng đội mình trong niềm xúc động: “Anh Bảy là người chỉ huy nghiêm khắc nhưng đầy tình cảm, yêu thương cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Là một phi công huyền thoại số 1 của Việt Nam. Ông sống chan hòa, giản dị và lúc nào cũng vui tươi”.

Tại quê nhà, nhiều bà con trong tỉnh Đồng Tháp đã tìm đến viếng, tiễn đưa người Anh hùng phi công làm rạng danh quê hương. Với họ, ông Nguyễn Văn Bảy là người hàng xóm bình dị. Sự ra đi của ông đã để lại niềm tiếc thương vô hạn, bởi cách sống gần gũi, chân thành, giản dị, đậm chất người miền Tây sông nước…

Bà Nguyễn Thị Trâm là người em ruột của ông Văn Bảy, nén nước mắt chia sẻ: Anh Bảy ra đi để lại niềm tiếc thương, đau xót cho gia đình, anh em họ hàng, mặc dù biết không thể vượt qua quy luật sinh tử: “Bây giờ kể như là không còn dịp gặp lại người anh của mình nữa rồi. Không còn nghe thấy hình ảnh, giọng nói của anh trong các buổi sum họp gia đình nữa rồi. Thấy buồn quá, nhưng con người mà lớn tuổi rồi, ai cũng phải chấp nhận vậy thôi”.

Sau lễ viếng đến sáng mai, lễ an táng, đưa Anh hùng Nguyễn Văn Bảy về yên nghỉ trong lòng đất mẹ diễn ra trong buổi trưa ngày mai 27/9. Đây cũng là nơi an nghỉ của những người thân trong gia đình phi công Nguyễn Văn Bảy.

Trong thời gian này, Sở VH-TTvà DL tỉnh Đồng Tháp phối hợp với bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm những hình ảnh của anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy trong thời chiến đấu và cuộc sống đời thường. Những hình ảnh thời chiến và cuộc sống đời thường giản dị của Anh hùng Nguyễn Văn Bảy đã thu hút nhiều người đến xem và bày tỏ sự ngưỡng mộ, thương tiếc vì sự ra đi của ông./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close