Mang cờ tổ quốc có chữ ký đội tuyển U22 Việt Nam ra Trường Sa làm quà

VOV.VN - 3.600 suất quà đã được gửi tới các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa, các nhà giàn DK và cụm đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân vừa phối hợp với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2020.

Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2020 gửi hơn 3.600 suất quà đến huyện đảo Trường Sa.

Tại chương trình, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã gửi hơn 3.600 suất quà tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các điểm đảo, các chùa trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, các nhà giàn DK và cụm đảo phía Tây Nam của Tổ quốc. Quà tặng dịp Tết Canh Tý gồm: Bánh chưng, bưởi Diễn, đào cây, quất thế, miến dong, chuối... đặc sản của nhân dân các vùng, miền trong cả nước gửi tới quân, dân các đảo ở Trường Sa, nhà giàn DK...

Những món quà tết đặc trưng của từng địa phương gửi tặng đến quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Ngoài những món quà mang đậm hương vị Tết, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương còn trao 10.000 lá cờ Tổ quốc; hơn 5.300 bức thư và thiệp chúc Tết của học sinh; cờ Tổ quốc có chữ ký của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Sau chương trình, các phần quà Tết được đưa lên tàu để chuyển đến các đảo. Dịp này, có hơn 150 phóng viên, nhà báo trong cả nước tham gia cùng đoàn công tác đến thăm và chúc tết, phản ánh đời sống của quân và dân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Bằng chứng lịch sử và pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu tới công chúng nhiều tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

"Trường Sa- Nhà giàn DK1 trong trái tim kiều bào"

VOV.VN -Bộ lịch ảnh Trường Sa sắp được ra mắt trên nền tảng số để có thể lan tỏa rộng hơn, xa hơn về biển đảo quê hương tới người Việt ở 5 châu và bạn bè quốc tế. 

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

VOV.VN - Hơn 100 tư liệu được trưng bày tại Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” ở Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục