Mang Tết đến sớm với Trường Sa

Mang Tết đến sớm với Trường Sa

VOV.VN -Ngày 8/1, 3 tàu Hải quân đã cập cảng Cam Ranh, hoàn thành chuyến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa.

3 con tàu HQ561, KN-490, KN-491 đã đưa các Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cùng nhiều nhà báo đến với các đảo trên quần đảo Trường Sa mang theo nhiều phần quà đậm đà hương vị Tết cổ truyền. Những thùng gạo nếp, lá dong, chuối xanh, bưởi, lợn, gà, hoa tươi, quất cảnh, mứt, bánh, kẹo... đưa lên các đảo trước khi xuân về.

mang tet den som voi truong sa hinh 1
Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

Nhà báo Ngô Tiến Mạnh, Báo Phòng không- Không quân không khỏi xúc động khi đặt chân lên các đảo ở Trường Sa: "Mang quà Tết ra với Trường Sa, chúng tôi háo hức bao nhiêu, thì khi đến các điểm đảo tôi thấy bộ đội đón nhận càng háo hức bấy nhiêu. Một mớ lá dong, chai nước mắm, một con lợn, một con gà ra với Trường Sa là cả tấm lòng của đất liền. Tết ra với Trường Sa là những hành động rất thiết thực để quân dân trên đảo Trường Sa luôn yên tâm vững vàng bảo vệ vững chắc biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc".

mang tet den som voi truong sa hinh 2
Đoàn công tác rời đảo sau khi chúc tết cán bộ, chiến sĩ

Từ cuối tháng 11 âm lịch, những người lính Trường Sa đón chờ những con tàu chở hàng Tết ra đảo. Thời tiết biển cuối năm sóng to, gió lớn nên mỗi chuyến tàu ra đảo đều phải vượt qua nhiều khó khăn. Những hôm tàu cập đảo, cán bộ, chiến sĩ hân hoan chào đón đoàn công tác lên thăm đảo. Những bữa cơm trên đảo tuy không tươm tất như trên đất liền nhưng chứa chan tình cảm lính đảo.

mang tet den som voi truong sa hinh 3
Đoàn công tác vào thăm các điểm đảo tại quần đảo Trường Sa

Đại úy Đặng Văn Chiến, Chính trị viên đảo Đá Lớn A, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, khi những chuyến tàu chở Tết ra với Trường Sa, những người lính trên đảo cảm thấy ấm áp, gần gũi với quê nhà: "Vào mỗi dịp chuẩn bị bước sang năm mới rất vinh dự cho cán bộ chiến sĩ đảo Đá Lớn, rất cảm ơn tình cảm của các cơ quan ban ngành mang hơi ấm đất liền ra với đảo, đảm bảo vật chất cho bộ đội đón Tết. Anh em cán bộ chiến sĩ trên đảo rất vui mừng và phấn khởi".

mang tet den som voi truong sa hinh 4
Các tàu chở đoàn công tác cập cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, hoàn thành nhiệm vụ chúc tết trên quần đảo Trường Sa.

Gần 19 ngày lênh đênh trên biển, 3 đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết tại 21 đảo, 33 điểm đảo, mang Tết sớm đến quần đảo Trường Sa.

mang tet den som voi truong sa hinh 5
Tặng kỷ niệm chương và huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho phóng viên, nhà báo tham gia đoàn công tác

Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, chuyến công tác dài ngày này đọng lại những cung bậc cảm xúc ngọt ngào, khó quên về cuộc sống của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa. Theo Đại tá Lã Văn Hùng, mọi người ra rất trân trọng và khâm phục sự gắn bó trách nhiệm của quân và dân trên quần đảo Trường Sa với tinh thần còn người, còn đảo, tất cả vì biển đảo của Tổ quốc: "Chuyến hải trình dài ngày, sóng gió nhưng bằng sự quyết tâm, sự cố gắng, nhiệt huyết của mỗi cán bộ chiến sĩ trên tàu và các thành viên trong đoàn công tác thì đến nay chuyến công tác trên quần đảo Trường Sa đã thành công tốt đẹp"./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close